Trong đêm bán kết diễn ra vào tối ngày 1/6 (theo giờ Anh), nhờ phong độ ổn định, anh em “hoàng tử xiếc” Quốc Cơ – Quốc Nghiệp đã chinh phục hoàn toàn ban giám khảo và được khán giả ủng hộ nhiệt tình. Họ tiếp tục đi vào vòng chung kết diễn ra ngày 3/6. 

Tối 1/6 (theo giờ Anh quốc), tức rạng sáng 2/6 (giờ Việt Nam), đêm bán kết cuộc thi Britain’s Got Talent 2018 được truyền hình trực tiếp trên đài ITV3.

Phần dự thi của anh em “hoàng tử xiếc” Quốc Cơ – Quốc Nghiệp là tiết mục cuối cùng của vòng bán kết. Ở phần thi này, hai nghệ sĩ xiếc Việt Nam chọn bài thi trồng chuối, giữ thăng bằng, chống đẩy…

Với màn trình diễn gay cấn, anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp vào chung kết Britain’s Got Talent
Anh em “hoàng tử xiếc” luyện tập bền bỉ.

Phần dự thi của họ là màn trình diễn khá nguy hiểm nên thời gian thực hiện cần ít nhất là 4p43′, tuy nhiên vì thời gian lên sóng của chương trình nên Ban tổ chức đã phải cắt thời lượng xuống còn 3p30′.

Mặc dù bị áp lực về thời gian, anh em Quốc Cơ – Quốc Nghiệp đã nỗ lực hết mình để mang đến phần thi trọn vẹn.

Khán giả đã hồi hộp theo dõi không rời mắt khi hai anh em chồng đầu, đi lên và xuống bậc thang.

Quốc Cơ có đôi chút chuệch choạng khi lùi đến bậc thang cuối, khiến người xem lo lắng. Nhưng sau đó anh vẫn hoàn thành phần thi trong tiếng vỗ tay hò reo của khán giả và ban giám khảo.

Với màn trình diễn gay cấn, anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp vào chung kết Britain’s Got Talent
Với màn trình diễn gay cấn, anh em Quốc Cơ – Quốc Nghiệp vào chung kết Britain’s Got Talent

Giám khảo khó tính Simon Cowell nhận xét màn diễn lần này nguy hiểm hơn nhưng cũng độc đáo nhất và xuất sắc nhất vòng loại

Ngay cả khi công bố kết quả, anh em nhà họ Giang cũng vẫn gây nên sự kịch tính. Trong khi ca sĩ Micky P Kerr là thí sinh được khán giả bình chọn nhiều nhất nên vào thẳng chung kết. Anh em Quốc Cơ – Quốc Nghiệp và Mandy Muden có số điểm giám khảo chấm bằng nhau, nhờ số lượng bình chọn của khán giả nhiều hơn nên đại diện Việt Nam đã dành tấm vé đi tiếp vào chung kết ngày 3/6.

Chia sẻ về cảm xúc, anh em “hoàng tử xiếc” cho biết “rất hạnh phúc, xúc động và cảm ơn các bạn rất nhiều đã cho chúng tôi cơ hội khiến người dân Việt Nam cảm thấy tự hào”.

Phần thi lôi cuốn của Quốc Cơ – Quốc Nghiệp

Phần công bố kết quả của BGK

Trước đó, ở vòng loại, Quốc Cơ – Quốc Nghiệp ghi dấu ấn mạnh mẽ với tiết mục “sức mạnh đôi tay”. Màn trình diễn của họ không chỉ được BGK quốc tế đánh giá cao mà khán giả trong và ngoài nước cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ về tài năng thiên bẩm cũng như hành trình rèn luyện và bền bỉ theo đuổi niềm đam mê xiếc của họ.

MinhHuệ