Hai thùng từ thiện được đặt bên Quốc lộ 9 (Quảng Trị) để quyên tiền hỗ trợ các nạn nhân vụ tai nạn giao thông khiến 13 người tử vong trên đường đi đón dâu. Trong buổi chiều 31/7, số tiền quyên góp được là 65 triệu đồng.

Theo VnExpress, ngày 31/7, nhóm Thiện nguyện Khe Sanh ở huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) đã làm hai thùng tiền từ thiện để ủng hộ các nạn nhân có hoàn cảnh khó khăn trong vụ tai nạn xe rước dâu ở xã Hải Sơn (huyện Hải Lăng).

13h cùng ngày, nhóm đặt 2 thùng từ thiện bên Quốc lộ 9 đoạn qua thị trấn Khe Sanh và Lao Bảo (huyện Hướng Hoá). Thấy việc làm ý nghĩa nên nhiều người dân đã ủng hộ hành động đẹp và kịp thời này.

Người đi đường ở Quảng Trị quyên tiền ủng hộ nạn nhân vụ tai nạn xe rước dâu
Người mẹ cùng con nhỏ tham gia hỗ trợ các nạn nhân. (Ảnh: Dân Trí)

Thầy giáo Lý Chí Thành – trưởng nhóm thiện nguyện cho Dân Trí biết, đến cuối giờ chiều, nhóm kiểm đếm công khai, quyên góp được 65 triệu đồng.

Tối cùng ngày, nhóm đã cử người vượt gần 100km từ huyện Hướng Hoá về thôn Lương Điền (xã Hải Sơn) để gửi tiền đến gia đình các nạn nhân.

Khoảng 2h30′ ngày 30/7, ô tô khách chở 17 người đi trên quốc lộ 1A vào Bình Định rước dâu. Khi đến xã Điện Minh (thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) chiếc xe này bất ngờ đấu đầu với xe container mang biển TP. HCM. Vụ tai nạn khiến 13 người trong đó có chú rể tử vong, 4 người đang cấp cứu ở Đà Nẵng.

Gia cảnh các nạn nhân đều khó khăn, nhiều người là trụ cột của gia đình. Nạn nhân Nguyễn Khắc Bình mất đi, để lại con gái thứ hai 8 tuổi bị bại não, mẹ già ung thư nằm liệt giường. Còn hai vợ chồng Nguyễn Khắc Nguyền và Nguyễn Thị Gái mất đi, để lại 4 con từ 13 đến 27 tuổi.

An An