Dàn xe khủng phục vụ Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có măt tại Đà Nẵng và lập tức thu hút sự chú ý của người dân khi di chuyển trên phố.

Chiều ngày 8/11, 2 chiếc phi cơ chuyên dụng của Mỹ đã “đổ hàng” tại sân bay Đà Nẵng. Bên cạnh những hàng hóa, thiết bị phục vụ cho đoàn cán bộ cấp cao Mỹ tại APEC là một đội siêu xe dùng để chuyên chở Tổng thống và đoàn tùy tùng.

Hai chiếc Cadillac One trong đoàn siêu xe đang đổ xăng (Ảnh: Tuổi Trẻ).

Đoàn xe này sau đó đã tới cây xăng Hòa Khánh để nạp nhiên liệu.

Tại đây, 11 chiếc ô tô đã nạp tổng cộng 751 lít nhiên liệu, trong đó có 721 lít là xăng A95, còn lại là dầu DO.

Đại diện cửa hàng xăng cho biết, đơn vị chỉ được báo trước là sẽ có xe của APEC đến nạp nhiên liệu chứ không hề biết đấy là xe của Tổng thống Mỹ.

Đoàn siêu xe của Tổng thống Mỹ Donald Trump tại cây xăng ở Đà Nẵng (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Trong số hàng chục xe phục vụ tổng thống Mỹ, đáng chú ý nhất là siêu xe được trang bị các tính năng tấn công, phòng thủ và thiết bị cứu sinh, mang tên The Beast (Quái thú). Chiếc xe này có tải trọng lên tới trên 6,3 tấn, do có các cửa an toàn nên không thể mở được từ bên trong.

Một trong những siêu xe trong dàn xe khủng phục vụ Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: VnExpress)

Đây là sản phẩm hợp tác giữa General Motors (GM) và Sở Mật vụ Mỹ, phát triển chế tạo trên nguyên lý hoàn toàn đặc biệt với chi phí lên đến 1,5 triệu USD. Xe có thể chứa được 7 hành khách, không gian bên trong xe được cách ly hoàn toàn với bên ngoài để chống lại những cuộc tấn công hóa học.

Đoàn siêu xe của Tổng thống Mỹ Donald Trump đổ xăng ở ven đường Đà Nẵng (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Bên cạnh đó, siêu xe được trang bị điện thoại mã hóa và hệ thống video tương tác để Tổng thống có thể tổ chức họp hội nghị ngay trong khi đang di chuyển. Xe còn dự trữ sẵn 1 lít máu cùng nhóm với tổng thống và có hệ thống cung cấp oxy riêng.

Phần dưới gầm của xe được trang bị giáp chống bom Kevlar. Lốp được gia cố bằng sợi Kevlar. Trường hợp lốp hỏng, xe vẫn di chuyển được bằng vành.

Khôi Minh (TH)