Chuyến thăm của Tổng thống Trump tới Afghanistan, tham dự Lễ Tạ ơn với các binh lính thuộc quân đội Hoa Kỳ ngày 28/11 vừa qua đã làm các binh sĩ bất ngờ và xúc động. Khi mọi người còn đang vui vẻ cười nói, ông Trump đã nhận ra vẻ mặt ủ dột của một người lính…

Rõ ràng điều này đã thu hút sự quan tâm của Ngài Tổng thống. Vậy là sau đó, một buổi gặp riêng giữa người lính và ông Trump được diễn ra. Những lời người lính chia sẻ đã chạm đến trái tim của người đàn ông “quyền lực”.

Gia đình anh lính Joe Barron đang gặp phải một vài vấn đề. Do con của anh bị bệnh nên chi phí y tế cho cháu gần đây đang tăng vọt, kéo theo đó là các khoản hóa đơn khác chưa kịp thanh toán. Gia đình anh phải vay tiền thế chấp, và nếu tình trạng này kéo dài, có thể ngân hàng sẽ đến tịch thu nhà. Họ sẽ trở thành vô gia cư.

Hiểu được điều người lính trăn trở, ông Trump đã dàn xếp ổn thỏa mọi chuyện. Ngay lập tức, các khoản trả quá hạn của gia đình được thanh toán và số tiền còn lại thế chấp căn nhà chưa được trả cũng được ông giải quyết. Đó là tấm lòng tuyệt vời của Trump.

Ông nói: “Anh lính này đang phải ở tiền tuyến, chiến đấu cho hòa bình của chúng ta. Trách nhiệm của tôi là đảm bảo những người lính an tâm về hậu phương”.

Đinh Nguyệt 

Theo Daily World Update

Video xem thêm: Ông Trump nói ‘được an bài’ để đối đầu thương mại với Trung Quốc

videoinfo__video3.dkn.tv||7f0bcabd3__