Du khách bị chặt chém với giá 1 bữa ăn trưa gần 1 triệu một người nên đã trình báo với cơ quan nhà nước.

Ngày 15/11, UBND TP.Hạ Long (Quảng Ninh) cho biết đang kiểm tra thông tin một đoàn khách 9 người đến từ tỉnh Đồng Nai bị tính giá bữa ăn tổng cộng 8 triệu đồng trên tàu du lịch Hồng Long QN-4266, xuất phát từ cảng tàu Tuần Châu ngày 11/11 để đi tham quan vịnh Hạ Long, theo báo Thanh Niên.

Trước đó, anh Nguyễn Đình Tuyên, công tác tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Đồng Nai, cho biết khoảng 9 giờ 30 ngày 11/11, đoàn của anh gồm 9 người đi tham quan vịnh Hạ Long trên tàu du lịch Hồng Long QN-4266, với giá trọn gói 2,6 triệu đồng.

Đoàn đã ăn trưa trên tàu với thực đơn gồm cá song, mực ống, thủy sâm, cơm rau và phải thanh toán tổng cộng hơn 8 triệu đồng. Tuy nhiên, theo anh Tuyên, trong thực đơn bữa ăn cá song bị thay bằng cá sủ, thủy sâm bị thay bằng con thưng biển. Số tiền đoàn phải thanh toán cho bữa ăn là 6,4 triệu đồng. Ngoài ra còn phải trả công chế biến, trả tiền đồ tráng miệng, tiền bia để hấp hải sản.

Hoá đơn bữa ăn của đoàn khách đến từ Đồng Nai (Ảnh qua báo Thanh Niên)

Kết quả điều tra ban đầu của UBND TP.Hạ Long cho biết khi đến Hạ Long, một thành viên trong đoàn khách nêu trên là anh Vũ Xuân Dũng (ngụ tại Q.3, TP.HCM) đã giao dịch với bà Nguyễn Thị Bảo Yến (ngụ khu 1, P.Hồng Hải, TP.Hạ Long) và thỏa thuận giá thuê tàu thăm vịnh là 2,6 triệu đồng và ăn trưa trên tàu với thực đơn gồm cá song, thủy sâm, mực ống, cơm rau.

Đoàn khách được bà Yến đưa lên tàu Hồng Long để đi tham quan và ăn trưa, sau đó thanh toán số tiền trên. Một lãnh đạo Ban Quản lý vịnh Hạ Long cho biết cơ quan chức năng đang làm việc với bà Yến để làm rõ nội dung tố cáo.

Ánh Tuyết