Chuyện gì xảy ra khi các siêu sao bóng đá trên thế giới ghi bàn vào lưới đội bóng cũ của mình? Họ sẽ ăn mừng hay im lặng?

Bóng đá hiện tại bị chi phối bởi đồng tiền cùng những toan tính nhằm phục vụ cho một lợi ích cho một cá nhân hay tập thể nào đó. Nó đã mất đi tính Fair play, tất cả chỉ để đạt được mục đích là chiến thắng và kiếm tiền, các cầu thủ như những người công nhân bị vắt kiệt sức khi thi đấu.

Không những vậy, trên thị trường chuyển nhượng, các cầu thủ bị biến thành món hàng trao đổi để phuc vụ lợi ích cho các đội bóng. Không cần biết bạn là ai, là siêu sao hay công thần của bất kỳ đội bóng nào khi bạn đã không còn có thể phục vụ cho đội hay làm hài lòng các cổ động viên hoặc huấn luyện thì việc bị bán đi là điều không thể tránh khỏi.

Bằng chứng rõ ràng nhất là câu chuyện của Iker Casillas – thủ môn của Real Madrid, suốt 25 năm phục vụ cho đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha nhưng cũng phải nhận cái kết đau lòng: bị bán đi không thương tiếc do đội bóng chiêu mộ một thủ môn trẻ và tài năng không kém anh.  Dù có gắng ở lại để thể hiện bản thân nhưng anh đã thất bại, anh chia tay Real trong nước mắt và sự buồn tủi không thể nào tả siết.

Casillas không kìm được nước mắt trong ngày chia tay Real Madrid. (Ảnh: Sportskeeda.com)

Vậy một ngày nào đó, họ gặp lại đội bóng cũ của mình trên sân thì sẽ như thế nào? Chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ rằng các cầu thủ ấy sẽ vui mừng khi ghi bàn vào lưới đội bóng cũ để chứng minh rằng việc các người bán tôi khi xưa là ột sai lầm và bây giờ tôi đã làm điều đó.

Tuy nhiên, trong thực tế không phải vậy. Rất nhiều ngôi sao bóng đá khi ghi bàn vào lưới đội bóng cũ của mình họ đã không ăn mừng vì trong tận sâu đáy lòng họ vẫn còn nhớ những đồng đội cũ, những cổ động viên nhiệt thành của mình, nơi mà tài năng của mình được phát triển.

Hãy cùng xem video dưới đây để hiểu rõ hơn

Nguồn: You tube

Tất nhiên, không phải ai cũng làm giống như những ngôi sao bóng đá trong video, có người ăn mừng, có người không ăn mừng nhưng tất cả những điều đó càng làm bóng đá thêm muôn phần, muôn vẻ; có thắng thì có thua, có đắng cay thì có ngọt bùi.

Thế còn các bạn thì sao nào? Hãy đưa ra lời bình luận về vấn đề này nhé!

Sơn Tùng