Tỉnh Quảng Ninh thí điểm lắp đặt 20 máy bán hàng tự động tại nơi công cộng trong khu vực TP. Hạ Long cho người dân và khách du lịch có thể mua nước uống thuận tiện với giá cả hợp lý. Tuy nhiên mới đây một trong những máy này bị kẻ gian đập nát để lấy nước uống.

Theo đó, vào rạng sáng ngày 21/3, khi máy bán hàng tự động bị kẻ gian đập kính, hệ thống đã cảnh báo đến trung tâm. Đơn vị lắp đặt máy bán hàng tự động cử nhân viên đến kiểm tra và phát hiện toàn bộ chai nước trong máy đã bị mất, kính vỡ vụn, theo Tiền Phong.

Đật nát máy bán hàng tự động để trộm nước. (Ảnh: Tiền Phong)

Theo đại diện đơn vị quản lý máy bán hàng tự động, mỗi máy bán hàng này có chi phí đầu tư khoảng 120 triệu đến 130 triệu đồng và được lắp đặt tại các khu vực công cộng giúp người dân, khách du lịch mua nước uống thuận tiện.

Mỗi máy bán hàng tự động chứa nhiều loại nước khác nhau và các loại nước giải khát chủ yếu có mệnh giá 5.000 đồng đến 15.000 đồng, được bảo quản ở nhiệt độ khoảng 5 độ C và được lắp tại các khu vực công cộng, khu tập trung dân cư, điểm du lịch để bán tự động nhưng không có người trông coi.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, đơn vị đã báo cáo cơ quan chức năng để tiến hành điều tra xử lý và đây cũng là lần thứ 2 hệ thống ghi nhận bị kẻ gian xâm nhập.

Mạnh Tiến