Sáng 22/6, ông Nguyễn Thanh Tĩnh, Giám đốc Cty Điện lực Quảng Ninh cho biết, đã tìm thấy vị trí cáp điện bị sự cố nằm sâu dưới đáy biển, nhưng nhanh nhất cũng phải 8 ngày nữa Cô Tô mới có điện trở lại.

Vị trí xảy ra sự cố nằm cách đảo Ba Mùn (Vân Đồn) khoảng 600m, ở độ sâu khoảng 28m. Đây là vùng nước chảy rất mạnh và thường xuyên có sóng lớn, theo Lao Động.

Ông Phạm Đình Chấn, trưởng phòng kỹ thuật, Công ty Điện lực Quảng Ninh cho biết, nếu thời tiết thuận lợi thì ít nhất 8 ngày nữa sự cố mới khắc phục xong. Nếu biển động, thời tiết khắc nghiệt thì việc sửa chữa có thể tới cuối tháng 6 mới hoàn thành.

Việc mất điện nhiều ngày khiến việc cấp nước sinh hoạt cho người dân trên đảo cũng gặp khó khăn.

Ít nhất 8 ngày nữa Cô Tô mới có điện trở lại
Chủ tịch huyện Cô Tô khuyến cáo khách du lịch không nên tới đảo du lịch trong những ngày mất điện.

Ông Trần Như Long, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch huyện Cô Tô khuyến cáo, du khách đặc biệt là những đoàn đông không nên tới Cô Tô trong những ngày mất điện và chọn những điểm du lịch khác ở Quảng Ninh.

Khi cấp điện trở lại, UBND huyện sẽ thông báo chính thức để khách du lịch ra tham quan, nghỉ dưỡng tại đảo, theo Gia đình & Xã hội.

Ngày 18/6, sét đánh trúng đường dây 22kV cấp điện cho huyện Cô Tô và 5 xã đảo huyện Vân Đồn khiến toàn bộ khu vực này mất điện. Đến 6h50 ngày 19/6, sự cố mất điện mới được khắc phục ở một số xã thuộc huyện Vân Đồn. Riêng huyện Cô Tô vẫn chưa có điện.

Như Quỳnh