HLV Park Hang-seo đã gửi lời cảm ơn tới các cầu thủ sau khi U23 Việt Nam giành chiến thắng 2-0 trước Nepal, qua đó cầm chắc tấm vé vào vòng trong. Đây không phải lần hiếm hoi từ khi làm HLV tuyển Việt Nam, ông thầy người Hàn Quốc ghi điểm với cầu thủ và người hâm mộ bằng những cư xử văn hóa, đầy trọng thị.

Olympic Việt Nam đã hoàn thành xuất sắc mục tiêu vượt qua vòng bảng môn bóng đá nam ASIAD 18 trước một lượt đấu. Sau khi đánh bại Olympic Pakistan với tỷ số 3-0 ở trận đầu ra quân, đội bóng tiếp tục chiếm thế thượng phong và giành chiến thắng 2-0 trước Nepal tối 16/8.

Ông thầy người Hàn Quốc không giấu được sự hài lòng với màn trình diễn của học trò sau trận đấu. “Đây là một trận đấu tuyệt vời! Chúng ta đạt mục tiêu chiến thắng và sớm giành vé đi tiếp. Tôi muốn cảm ơn tất cả các cầu thủ vì đã cống hiến hết mình cho trận đấu này”, thầy Park nói.

HLV Park Hang-seo tiếp tục ghi điểm với người Việt bằng văn hóa cảm ơn
HLV Park Hang-seo cảm ơn các cầu thủ sau khi Olympic Việt Nam giành vé vào vòng 1/8 môn bóng đá nam Asiad 2018. (Ảnh: Vnmedia)

Nói lời cảm ơn với cầu thủ và người hâm mộ là điều ông Park Hang-seo nhiều lần thể hiện từ khi giữ vai trò thuyền trưởng các đội tuyển Việt Nam. Còn nhớ tại giải U23 châu Á đầu năm nay, sau mỗi trận đấu vị HLV này đều không quên gửi lời cảm ơn tới người hâm mộ. Thậm chí, ông còn nói hai từ cảm ơn bằng tiếng Việt để đáp lại sự chào đón nhiệt tình khi giao lưu các cổ động viên. Cũng không quá khi có người nhận xét, Park Hang-seo không chỉ là bậc thầy trong phong cách huấn luyện và chiến thuật mà còn là người truyền cảm hứng về văn hóa cảm ơn trong bóng đá.

Sự tri ân của ông thầy người Hàn Quốc không chỉ bằng lời nói mà còn được thể hiện qua cách ông ăn mừng chiến thắng trên sân bằng những cái ôm, nụ hôn hay vẫy tay chào. Ngay cả ở thời điểm “tan nát cõi lòng” khi tiếng còi kết thúc trận Chung kết U23 châu Á vang lên, Park Hang-seo nhanh chóng từ băng ghế chỉ đạo bước ra sân, xốc lại tinh thần các học trò, xếp hàng chào và cảm ơn khán giả trên sân cùng hàng triệu người Việt Nam đang theo dõi họ qua màn ảnh nhỏ.

HLV Park Hang-seo tiếp tục ghi điểm với người Việt bằng văn hóa cảm ơn
Văn Thanh nhận được “món quà độc” an ủi từ HLV Park Hang Seo: 1 nụ hôn động viên. (Ảnh: Dân Việt)

Đáp lại tình cảm chân thành của ông thầy người Hàn Quốc, người hâm mộ thể hiện sự quan tâm đến… cuồng nhiệt vị HLV đã đem lại sự thay đổi mạnh mẽ và kỳ diệu cho bóng đá Việt Nam. Hàng triệu người Việt không chỉ biết ơn ông, như với một người góp công lớn vực dậy nền bóng đá đang èo ọt trong những góc tối u buồn, mà còn thể hiện sự nể trọng với một nhân cách. Thế nên không lạ khi “đồng thanh tương ứng” – văn hóa cảm ơn của Park Hang Seo trao tới người hâm mộ Việt được đáp lại cũng thật đàng hoàng. Dù chỉ một thời gian ngắn ngủi “bén duyên” nhau, tấm chân tình từ cổ động viên khiến ông Park từng xúc động đến rơi nước mắt.

HLV Park Hang-seo tiếp tục ghi điểm với người Việt bằng văn hóa cảm ơn
Cổ động viên Việt Nam làm hình nộm cảm ơn HLV Park Hang Seo khi Việt Nam giành vé vào chung kết giải U23 châu Á 2018 (Ảnh: Lao Động)

“Ông và các học trò của ông đã cho tôi và cả triệu con người Việt Nam phải khóc thét lên vì quá hạnh phúc – điều mà chưa ai làm được đối với tôi. Cảm ơn ông và các người hùng của ông rất nhiều!” – một cổ động viên chia sẻ cảm xúc của mình trên Facebook khi U23 viết lên điều kỳ diệu ở giải Châu Á 2018.

HLV Park Hang-seo tiếp tục ghi điểm với người Việt bằng văn hóa cảm ơn
Cổ động viên gửi lời cảm ơn tới HLV Park Hang Seo và các cầu thủ. (Ảnh chụp màn hình)

HLV Park Hang-seo tiếp tục ghi điểm với người Việt bằng văn hóa cảm ơn

HLV Park Hang-seo tiếp tục ghi điểm với người Việt bằng văn hóa cảm ơn

An An