Tác phẩm “Người thầy của tôi” – chân dung HLV ĐT Việt Nam Park Hang Seo sẽ được đưa ra đấu giá vào ngày 30/12 tại số 17 Trần Quốc Toản, Hà Nội với mức khởi điểm là 117 triệu đồng.

Chiến thắng kỳ tích của ĐT Việt Nam – trở thành Quán quân AFF Cup 2018 – đã đưa lịch sử bóng đá nước nhà sang trang mới.

Thành tích này có công không nhỏ của “người truyền lửa” HLV Park Hang Seo, đã đào tạo, dẫn dắt và truyền cảm hứng đến các học trò.

Là người yêu bóng đá, họa sĩ Trần Thế Vĩnh đã vẽ chân dung vị HLV người Hàn sau khi ĐT Việt Nam giành chức vô địch.

tranh chan dung hlv park hang seo duoc dau gia khoi diem 117 trieu dong
Bức tranh Người thầy của tôi. (Ảnh: Zing)

Bức tranh có tên Người thầy của tôi được họa sĩ thực hiện trong 3 ngày. Tác phẩm có chất liệu sơn dầu, với kích thước 73×92 cm. Trong tranh, các đường nét, màu sắc trên khuôn mặt thể hiện đậm khí chất của HLV Park, đặc biệt là miệng và đôi mắt biểu cảm.

Trong tranh, ông Park đang đặt tay lên ngực, giúp người xem liên tưởng ngay đến hình ảnh vị HLV đang hát Quốc ca. Phía sau ông, sắc đỏ gợi tới Quốc kỳ Việt Nam.

tranh chan dung hlv park hang seo duoc dau gia khoi diem 117 trieu dong
HLV Park vừa nhận giải thưởng Nhân vật của năm do Hiệp hội báo chí Hàn Quốc bình chọn. (Ảnh: VTV)

“Tôi dùng hết cảm nhận và sự cảm mến của mình về ông ấy để truyền từ tâm ra tranh”, họa sĩ Trần Thế Vĩnh chia sẻ với Zing.vn. Họa sĩ muốn thể hiện khí chất mạnh mẽ, sự cương nghị, trách nhiệm và tinh thần nhân văn của vị HLV người Hàn Quốc.

Người thầy của tôi sẽ được giao dịch tại phiên đấu giá với chủ đề Chào 2019 của nhà đấu giá nghệ thuật Chọn. Phiên đấu sẽ diễn ra lúc 18h ngày 30/12 tại 17 Trần Quốc Toản, Hà Nội.

Theo Báo Thethaovanhoa, nhà đấu giá Chọn đã chia sẻ mức khởi điểm của bức tranh là 117 triệu đồng. Bên cạnh đó, Báo Tuổi trẻ cũng đưa tin, ông Nguyễn Xuân Cường – Giám đốc Nhà đấu giá nghệ thuật Chọn – cho biết thêm toàn bộ số tiền sẽ được sử dụng vào mục đích từ thiện, trong đó có một phần được dùng để hỗ trợ, phát triển các họa sĩ trẻ tài năng.

Khắc Ân (Tổng hợp)