Hãng thời trang nổi tiếng thế giới Zara thuộc Tập đoàn Inditex, nhà bán lẻ thời trang lớn nhất thế giới, sáng ngày 9/11 đã chính thức khai trương cửa hàng đầu tiên tại Hà Nội, với địa điểm đặt tại Trung tâm thương mại Vincom Bà Triệu.

Trước đó, của hàng đã mở cửa đón khách VIP từ tối ngày 8/11, và lần đầu tiên khách hàng tại Hà Nội được trải nghiệm mua sắm trực tiếp tại Zara thay vì phải đặt hàng qua mạng như trước đây. Đã có hơn 500 khách mua sắm trong buổi tối đầu tiên.

Cửa hàng Zara đầu tiên tại Hà Nội được khai trương sau cửa hàng tại TP.HCM hơn 1 năm.

Đại diện Zara cho biết cửa hàng mới được giới thiệu những ứng dụng công nghệ mới nhất của tập đoàn mẹ Inditex, gồm công nghệ nhận dạng bằng tần song vô tuyến (RFID) giúp theo dõi vị trí của sản phẩm một cách nhanh chóng và chính xác, nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu mua sắm của khách hàng.

Nhiều tín đồ thời trang phải đứng đợi thử đồ của Zara dù cửa hàng mới tại Hà Nội có tới 31 phòng thay đồ dành cho nữ. Những khách hàng muốn thử đồ đều phải nhập số điện thoại vào màn hình trước khu thử đồ để Zara báo lại khi tới lượt.

Zara cho biết hãng này đã áp dụng những công nghệ tiên tiến nhất của tập đoàn mẹ vào cửa hàng đầu tiên tại Hà Nội.

Zara là thương hiệu thời trang của tỷ phú Amancio Ortega người Tây Ban Nha – hiện đang là người giàu thứ 5 thế giới. Thương hiệu này lần đầu xuất hiện vào năm 1975 và hiện có khoảng 2.100 cửa hàng tại 88 quốc gia.

Ngoài Zara, Inditex còn sở hữu 7 thương hiệu khác, gồm Pull&Bear, Massimo Dutti, Bershka, Stradivarius, Oysho, Zara Home và Uterque.

Tập đoàn Inditex có 7.405 cửa hàng ở 94 thị trường và hoạt động trực tuyến tại 46 thị trường.

Quang Minh (th)

Từ Khóa: