Liên quan đến vụ việc phát hiện 2 cha con tử vong trong nhà ở quận Tân Bình (TP. HCM), công an nhận định người cha đã giết đứa con mắc chứng tự kỷ rồi tự tử chết theo.

Ngày 15/6, Công an TP. HCM và Công an quận Tân Bình bước đầu xác định nguyên nhân cha con ông Điệt (72 tuổi) tử vong trong căn nhà khóa trái ở đường Lạc Long Quân, theo Vnexpress.

Xe cấp cứu đưa 2 nạn nhân đi khám nghiệm tử thi. (Ảnh: Thời Đại)

Thông tin từ Tuổi trẻ cho hay, vợ chồng ông Điệt và hai con sống tại hẻm 958 Lạc Long Quân, quận Tân Bình. Con gái lớn của ông làm ở ngân hàng, cậu con trai 31 tuổi là Trần Phước L. đã học xong cao đẳng nghề nhưng chưa có việc làm.

Khoảng 3-4 năm qua, anh L. mắc bệnh tự kỷ, đôi lúc lớn tiếng chửi cha mẹ và hay cãi nhau với ông Điệt.

Khám nghiệm hiện trường, cảnh sát tìm thấy con dao có nhiều máu, một cuốn sổ nhỏ dính máu trong đó có chữ viết được cho là của ông Điệt, với nội dung vì uất ức đứa con trai bất hiếu, thường xuyên chửi cha mẹ nên ông giết con rồi tự tử.

Như Đại Kỷ Nguyên đã đưa tin, trưa ngày 14/6, vợ ông Điệt buôn bán ở chợ Tân Bình không thấy người con trai ra phụ bán như mọi ngày. Lúc này, bà gọi vào số điện thoại con trai và chồng (ông Điệt) nhưng không liên lạc được.

Nghi ngờ có chuyện không lành, bà vội chạy về nhà thì thấy cửa khoá trái. Bà mở cửa đi vào bên trong thì phát hiện 2 cha con đã tử vong với nhiều vết chém trên người.

Nhận tin báo, công an có mặt khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai. Bước đầu, công an nhận định cả 2 bị chém nhiều nhát. Một thi thể ở tầng trệt và 1 ở trên tầng trên.

Người dân hiếu kỳ tập trung theo dõi vụ án mạng. (Ảnh: Thời Đại)

Gia đình ông Điệt có bốn người, gồm 2 vợ chồng và 2 con, 1 trai 1 gái. Cô con gái làm ngân hàng, còn con trai phụ việc buôn bán với vợ ông Điệt ở chợ Tân Bình.

Đến giờ tôi vẫn còn ám ảnh khi biết tin có án mạng tại nơi mình sống. Hai cha con họ chết bất thường quá nên khiến cả khu phố rất hoang mang“, một người dân sống gần hiện trường chia sẻ.

Trao đổi với báo chí. chị T. (hàng xóm ông Điệt) kể lại, người con trai ông Điệt chưa có vợ con và có biểu hiện trầm cảm.

Người dân cho biết người con trai (đã tử vong) có dấu hiệu bị bệnh trầm cảm. (Ảnh: Thời Đại)

Hiện nguyên nhân vụ việc vẫn đang được công an điều tra, làm rõ.

Tùng Anh (TH)