Vì diễn quá “ngọt” vai phản diện, Hà Hương, Kiều Thanh… từng gặp không ít tình huống dở khóc dở cười ngoài đời. 

Hà Hương

Hà Hương đang gây sốt trở lại khi những trích đoạn trong phim Phía trước là bầu trời được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội. Trong phim, nữ diễn viên vào vai Nguyệt – một cô gái thủ đoạn, mưu mô và có biệt tài “thảo mai”.

Diễn viên đóng vai phản diện và những nỗi khổ chỉ biết ‘nuốt vào trong’
Nhật vật Nguyệt từng bị ghét nhất trong Phía trước là bầu trời.

Sau 17 năm lên sóng, tính cách của nhân vật Nguyệt vẫn khiến khán giả tức giận mỗi lần xem lại. Hà Hương chia sẻ bên cạnh niềm vui về một vai diễn thành công, cô cũng từng đau khổ khi mình bị… ghét lây ở ngoài đời.

Nữ diễn viên từng tâm sự rằng: “Khi lấy chồng, về ở phố Trần Phú thì bạn bè, các em nhà hàng xóm rất… e dè khi gặp tôi. Những người bán hàng ngoài chợ cũng vậy. Có người còn nói: “Tao chẳng muốn bán hàng cho con này”. Rồi, không ít người nghĩ, ngoài đời tôi thế nào thì lên phim mới như thế”.

Diễn viên đóng vai phản diện và những nỗi khổ chỉ biết ‘nuốt vào trong’
Hà Hương từng chịu nhiều lời mắng nhiếc do đóng phim quá đạt.

Thậm chí, có lần đang đi trên đường, Hà Hương còn bị một người chỉ thẳng vào mặt và chửi bới với nhiều lời lẽ nặng nề. Những lúc như vậy, cô bị đứng hình mất mấy giây, rồi cũng chỉ cười cho qua chuyện.

Nguyệt cũng là vai diễn ấn tượng nhất trong sự nghiệp diễn xuất của Hà Hương. Sau khi lấy chồng, cô lui về hậu trường để chăm lo tổ ấm nhỏ. Hiện tại, ngoài công việc dạy múa, Hà Hương còn kinh doanh một quán bia trên đường Trần Phú, Hà Nội.

Kiều Thanh

Nhân vật Trà hay còn gọi là Trà “cave” trong Phía trước là bầu trời đã trở thành vai diễn để đời của Kiều Thanh.

Trong phim, nữ diễn viên vào vai gái làng chơi, bị gán biệt danh Trà “cave” nhưng lại có số phận đầy bi đát. Từ đó, Kiều Thanh tiếp tục “đo ni đóng giày” những vai diễn tương tự.

Diễn viên đóng vai phản diện và những nỗi khổ chỉ biết ‘nuốt vào trong’
Kiều Thanh thể hiện xuất sắc tính cách và tâm lý nhân vật Trà “cave” trong Phía trước là bầu trời.

Kiều Thanh kể khi bộ phim lên sóng cô đã phải chịu nhiều lời miệt thị không hay từ người xem đến mức phát khóc. Lúc ấy, người đẹp mới chỉ là cô sinh viên năm nhất của trường Đại học Sân khấu Điện ảnh. Đi đường, Kiều Thanh bị người ngoài chỉ trỏ và chửi bới: “Mày phải soi gương lại mặt mày đi chứ, đừng có lôi kéo thằng bé trong sáng như Nam”.

Thu Huyền

Thu Huyền là một trong những nữ diễn viên được khán giả nhớ đến bởi những vai diễn lẳng lơ, chua ngoa, chuyên mồi chài đàn ông trên màn ảnh. Ngoài đời, Thu Huyền là người phụ nữ xinh đẹp và khảng khái nhưng vì những vai diễn trên màn ảnh khiến cô nhiều lần gặp rắc rối.

Diễn viên đóng vai phản diện và những nỗi khổ chỉ biết ‘nuốt vào trong’
Thu Huyền lẳng lơ, đanh đá trong nhiều phim.

Thu Huyền tâm sự từng bị hai học sinh cấp 2 chửi tục và gọi là “con này”, “con kia” cùng nhiều từ ngữ nặng nề khác. Trong một lần đi diễn tỉnh, cô còn bị ném đá chảy máu đầu và buộc phải ngưng chương trình.

Cuộc sống hôn nhân của Thu Huyền cũng không được vẹn toàn như chính những vai diễn của cô. Nữ diễn viên đang sống cùng con trai 15 tuổi. Thu Huyền trải lòng: “Trải qua một lần đổ vỡ hôn nhân, tôi vừa làm cha vừa làm mẹ cho con. Vừa kiếm tiền như một người đàn ông, vừa cơm nước như một người phụ nữ”.

Kim Oanh

Kim Oanh đã trở thành cái tên quen thuộc của màn ảnh nhỏ qua hàng loạt tác phẩm nổi tiếng như Những ngọn nến trong đêm, Ma làng, Chiều ngang qua phố cũ… Một điểm chung dễ nhận thấy ở các vai diễn của Kim Oanh đều là lẳng lơ, đanh đá và xảo quyệt.

Diễn viên đóng vai phản diện và những nỗi khổ chỉ biết ‘nuốt vào trong’
Kim Oanh sở hữu gia tài vai diễn đồ sộ.

Chính vì thế mà nữ NSƯT nhận về không ít lời chỉ trích từ khán giả dù đó chỉ là vai diễn. Thậm chí, Kim Oanh còn bị đặt biệt danh là “Nữ diễn viên bị ghét nhất màn ảnh”.

Diễn viên đóng vai phản diện và những nỗi khổ chỉ biết ‘nuốt vào trong’
Kim Oanh ngoài đời trẻ trung và vui tính.

Nữ diễn viên kể khi ra ngoài đường cùng Mai Thu Huyền, người khác sẽ chào Huyền là cô Trúc còn Kim Oanh lại bị gọi là “con Oanh”, “con Tuyết” rồi chỉ trỏ này nọ. Không thể phủ nhận, phản ứng từ khán giả đã chứng minh cho diễn xuất quá “ngọt” vai phản diện của chị.

Yến Yến