MC Ốc Thanh Vân, NSND Hồng Vân… lên tiếng kêu gọi công chúng, đồng nghiệp giúp đỡ Mai Phương vượt qua bệnh tật. 

Vừa qua, thông tin Mai Phương bị ung thư phổi khiến đồng nghiệp, người hâm mộ lo lắng. Theo chia sẻ từ gia đình, Mai Phương phát hiện bệnh tình cách đây 2 tuần.

Bản thân cô cũng rất lạc quan tập trung chữa trị để ổn định sức khỏe, chăm lo cho con gái. Hiện tại, nữ diễn viên Cuộc phiêu lưu của hai lúa đang nằm điều trị ở Trung Tâm Ung Bướu của một bệnh viện lớn tại Tp. HCM.

Nghệ sĩ Việt chung tay giúp đỡ diễn viên Mai Phương điều trị ung thư
Diễn viên Mai Phương

Rất nhiều đồng nghiệp trong giới nghệ sĩ đã tới bệnh viên thăm hỏi, động viên tinh thần Mai Phương. Trên Vnexpress, ca sĩ Tần Khánh – bạn thân Mai Phương từ hồi đại học chia sẻ: “Bố mẹ Phương lớn tuổi, chỉ có mỗi cô ấy là con. Con gái nhỏ của Mai Phương gửi cho một người chị thân quen trông giúp. Nhiều người muốn đưa Phương sang Mỹ điều trị nhưng cô ấy không muốn vì bảo ở Việt Nam đã không có nhiều người thân, sang Mỹ ai sẽ bên cạnh cô ấy”.

Để tránh những thông tin không chính xác, MC Ốc Thanh Vân được Mai Phương nhờ hỗ trợ cập nhật tình hình cho đồng nghiệp và khán giả. Trên trang cá nhân, Ốc Thanh Vân cho hay: “Bệnh đến rất nhanh, em không đỡ được. Chính xác là mầm bệnh đã ủ từ lâu nhưng mới phát ra gần đây, khi em lao lực và kiệt sức”.

Ốc Thanh Vân cho biết sẽ phụ lo cho con gái Mai Phương nhiều nhất trong khả năng có thể. Sắp tới, nữ MC sẽ đón cô bé về ở chung, để đồng nghiệp yên tâm chữa bệnh.

Ốc Thanh Vân nói thêm: “Bằng tất cả tấm lòng, Ốc thiết tha nhắn nhủ đến tất cả các cô chú, anh chị em đồng nghiệp, bạn bè nghệ sĩ, khán giả – những ai đã từng quen biết và làm việc chung – thậm chí là cả những ai chưa từng tiếp xúc, nếu có yêu mến em thì chung tay cùng Ốc hỗ trợ em”.

Nhiều nghệ sĩ khác khác cũng lên tiếng kêu gọi ủng hộ để Mai Phương và gia đình vượt qua giai đoạn khó khăn trước mắt. NSND Hồng Vân cùng diễn viên Minh Luân đã chuyển tận tay Mai Phương số tiền 120 triệu đồng vào sáng ngày 19/8.

Nghệ sĩ Việt chung tay giúp đỡ diễn viên Mai Phương điều trị ung thư
NSND Hồng Vân tới bệnh viên thăm Mai Phương.

Diễn viên Đại Nghĩa chia sẻ: “Thương em… Biết tin em bệnh bữa giờ rồi nhưng không ngờ nó lại chuyển biến nhanh đến như vậy. Mới cách đây vài hôm, em còn làm khách mời trong chương trình của anh. Nhìn em mỏi mệt nhưng phải ráng gượng cười để quay, thương em lắm nhưng cũng không dám nói gì nhiều vì sợ sẽ làm tinh thần em thêm dao động. Cầu mong mọi điều tốt đẹp nhất sẽ đến với em”.

Ở nước ngoài, ca sĩ Thanh Thảo cũng kêu gọi sự ủng hộ từ mọi người. Cô cho hay ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Lệ Quyên sẽ tổ chức đêm nhạc cuối tháng 8 nhằm hỗ trợ nữ diễn viên.

Nghệ sĩ Việt chung tay giúp đỡ diễn viên Mai Phương điều trị ung thư

Nghệ sĩ Việt chung tay giúp đỡ diễn viên Mai Phương điều trị ung thư
Nhiều người nổi tiếng động viên, kêu gọi giúp đỡ Mai Phương.

Mai Phương sinh năm 1985, là diễn viên được yêu mến trên màn ảnh Việt. Tên tuổi của cô gắn liền với phim Trai nhảy, Cuộc phiêu lưu của hai lúa, Hương phù sa, Xóm cào cào…

Nghệ sĩ Việt chung tay giúp đỡ diễn viên Mai Phương điều trị ung thư
Mai Phương và con gái

Mai Phương từng có chuyện tình đẹp với nam diễn viên Phùng Ngọc Huy từ năm 2014-2015. Dù bị gia đình ngăn cản, cô vẫn quyết định dọn ra ngoài sống chung với bạn trai. Sau khi sinh con gái, cặp đôi chia tay. Hiện tại, cô là mẹ đơn thân.

Trong mắt bạn bè, Mai Phương là người vui tính, hài hước và sống nội tâm. Đối diện với nỗi buồn, cô ít than vãn, kể lể, chỉ lẳng lặng chịu đựng một mình

Yến Yến