104 căn hộ xây dựng sai phép tại dự án Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ chung cư cao cấp Sơn Trà (đường Võ Nguyên Giáp, phường Mỹ An, Đà Nẵng) sẽ bị tháo dỡ từ ngày 20/8 đến 10/9 tới đây.

Theo Zing, chiều 22/6, kế hoạch cưỡng chế và tháo dỡ 104 căn hộ xây dựng trái phép đã được quận Ngũ Hành Sơn (Tp. Đà Nẵng) thông qua với 2 phương án:

Phương án 1, các hộ ở khu chung cư chủ động chuyển tài sản và người ra khỏi khu vực cưỡng chế: Thời gian cưỡng chế phá dỡ là 12 ngày.

Phương án 2, đối với các hộ ở khu chung cư không hợp tác chuyển tài sản và người khỏi khu vực cưỡng chế: Thời gian tổ chức cưỡng chế đưa người và tài sản ra khỏi khu vực là 6 ngày, thời gian cưỡng chế phá dỡ là 12 ngày.

Thời gian bắt đầu từ ngày 20/8 đến hết ngày 10/9.

Theo Tuổi Trẻ, các hạng mục xây dựng sai phép của chung cư là từ tầng 2 đến tầng 5 thuộc dự án tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà do Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên làm chủ đầu tư.

Những hộ dân mua và sinh sống tại các các căn hộ trong khu vực này, cần di chuyển tài sản và tìm chỗ ở mới, việc di rời chậm nhất đến ngày 10/7. Các hộ dân từ tầng 6 đến tầng 42 di chuyển tìm chỗ ở trong thời gian cưỡng chế, hoàn thành trước 10/8.

Lãnh đạo quận Ngũ Hành Sơn đề nghị Tp. Đà Nẵng bố trí chỗ ở tạm thời cho các hộ từ tầng 2 đến tầng 5. Chủ đầu tư phải trả chi phí thuê chỗ ở tạm thời cho các hộ dân.

Công trình trái phép của Mường Thanh ở Đà Nẵng sẽ bị tháo dỡ vào ngày 20/8
Công trình tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà. (Ảnh: Người Lao Động)

Công trình này được Sở Xây dựng cấp phép vào năm 2016 với quy mô 42 tầng và 2 tầng hầm. Trong đó, tầng 2-5 làm bãi đỗ xe, nhà trẻ, hồ bơi…Tuy nhiên, chủ đầu tư đã tự ý chuyển đổi công năng, xây thêm 104 căn hộ.

Thúy Quỳnh