Một trong 3 thanh niên tham gia vào việc hành hung nữ nhân viên hàng không tại sân bay Thọ Xuân (Thanh Hóa) là con trai của nguyên Chủ tịch UBND huyện.

Sáng 25/11, trao đổi với Báo Tiền Phong, một lãnh đạo UBND huyện Thọ Xuân xác nhận, một trong những người tham gia đánh nữ nhân viên hàng không là Lê Trung Dũng. Anh này là con trai nguyên chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân Lê Văn Biền (đã về hưu năm 2015).

Dũng là người nghiện ma túy, không có công ăn việc làm cố định và thường xuyên ăn chơi lêu lổng tại địa phương.

Theo Báo Người Lao Động, trước đó cơ quan công an đã xác minh nhóm thanh niên đánh nữ nhân viên hàng không đều đang sinh sống tại Thanh Hóa gồm: Phạm Hữu An (trú tại phường Đông Vệ), Lê Văn Nhị (trú tại xã Xuân Quang, huyện Thọ Xuân) và Lê Trung Dũng (trú tại thị trấn Thọ Xuân, huyện Thọ Xuân).

videoinfo__video3.dkn.tv||__

(Nguồn video: Người Lao Động)

Sự việc xảy ra lúc khoảng 14h ngày 23/11, nhóm thanh niên nói trên đi tiễn bạn ra sân bay đã gọi nữ nhân viên của hãng Vietjet Air chụp ảnh chung làm kỷ niệm. Nữ nhân viên này không đồng ý do đang làm việc và bị các thanh niên lao vào hành hung. Thậm chí, đại diện đại diện Vietjet Air chứng kiến sự việc trên lao ra can ngăn thì bị nhóm người này tát vào mặt, đạp vào bụng.

Ngay trong ngày 25/11, Cục Hàng không Việt Nam sẽ có văn bản cấm bay 1 năm đối với 3 thanh niên nêu trên. Phía Bộ GTVT đã có văn bản yêu cầu công an tỉnh Thanh Hóa xử lý theo pháp luật với những kẻ có hành vi côn đồ này.

Bảo Hà (Tổng hợp)