Dịp cuối năm, một giáo viên dạy Toán tại Trường THCS Chu Văn An (quận 1, TP. HCM) đã có màn mừng tuổi cho học sinh vừa vui nhộn nhưng cũng đầy thách thức.

Đây là “chiêu” lì xì khuấy động học trò của cô Dư Thị Lan Hương, giáo viên dạy Toán tại Trường THCS Chu Văn An (Q.1, TP. HCM). Học sinh tham gia là các em lớp 9A6 vào buổi học cuối cùng trước khi về nghỉ Tết, theo Dân Trí.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Cô Lan Hương ngồi ở ghế, cầm từng tờ tiền thả tự do trên bàn, học sinh xếp hàng lần lượt “bắt” tiền lì xì, ai bắt được thì xem như được cô lì xì, em nào bắt trượt thì thôi. Và dù trúng hay trượt, học sinh đều cười vang cả lớp, đầy phấn khích và thích thú.

Cô Hương viết dí dỏm trên trang cá nhân: “Cả lớp 50 ẻm đòi giáo viên chủ nhiệm lì xì, làm sao đây? Cho tù xì 3 đợt là tiêu diệt chỉ còn 8 em thôi, không kiện cáo. Rồi lì xì bằng tài năng chụp lẹ, cuối cùng chỉ tốn 60 nghìn đồng. Vậy mà mấy bé cứ rần rần trên Face là 1,5 triệu đồng”.

Sau khi clip về màn lì xì vui nhộn này được chia sẻ trên mạng, nhiều người bày tỏ sự thích thú về cách lì xì “độc lạ” của cô giáo. Nhiều người tưởng tờ tiền cô dùng thả để học sinh bắt là 500.000 đồng, nhưng thật ra là tờ 20.000 đồng.

Trong số hơn 10 học sinh tham gia “đừng để tiền rơi” phiên bản lớp học này, chỉ 3 em may mắn “có tiền”. Như vậy, cô giáo chỉ “thiệt hại” 60.000 đồng và đã đem lại niềm vui cho cả lớp, theo Zing.

Xem màn lì xì của cô Hương, rất nhiều người nhắn nữ giáo viên hãy thử sức ở sân chơi “Thách thức danh hài” vì màn trình diễn của cô không chỉ ý nghĩa mà còn có khả năng gây cười thú vị.

Cô giáo 33 năm tuổi nghề lì xì học trò theo kiểu 'đừng để tiền rơi'
Là giáo viên khá lớn tuổi nhưng cô Hương có độ “quậy” cùng học trò rất nhiệt tình. (Ảnh: Dân Trí)

Cô Lan Hương cũng chia sẻ, hàng năm cô đều nghĩ ra những cách lì xì khác nhau vào buổi học cuối năm, mục đích để tạo không khí thoải mái, nhẹ nhàng trước khi các em nghỉ Tết. Ngoài ra cũng giúp gắn kết thầy trò, để các em có thêm những kỷ niệm đáng nhớ thời đi học.

Với 33 năm gắn bó với nghề, cô Lan Hương rất yêu học trò, muốn gần gũi hơn với các em. Bên cạnh đó, môn Toán cũng thường bị cho là khô khan nên cô hy vọng mình có thể tạo không khí vui vẻ, giúp học trò học tập bớt căng thẳng.

Thế Tam