Cô gái nuôi những con “nòng nọc” trong chai nước, thực chất đây là một nỗ lực bảo vệ loài sinh vật đang có nguy cơ tuyệt chủng. 

Nhông axolotl/ kỳ giông Mexico hay còn biết tới với tên gọi cá đi bộ của Mexico hoặc khủng long sáu sừng là loài vật lưỡng cư có hình dáng khá ngộ nghĩnh.

Loài này có nguồn gốc từ nhiều hồ, chẳng hạn như hồ Xochimilco ở dưới Thành phố Mexico. Do xu hướng đô thị hóa và tình trạng ô nhiễm nguồn nước, số lượng kỳ giông Mexico hoang dã đã gần như tuyệt chủng.

Một tài khoản Imgur với nickname SugarangelTwinklebee đang góp sức để duy trì nòi giống loài cá đi bộ này. Gần đây cô ấy đã đặt mua một “lọ nhân giống” với 31 quả trứng kỳ giông.

SugarangelTwinklebee cho biết cô nuôi chúng trong một hộp nhựa lớn đổ nước khử clo và đảm bảo chiếc hộp được đặt ở vị trí thoáng mát. Cô bạn cũng đặt một mảnh gỗ bồ đề vào hộp để giúp lọc không khí trong bể.

Thông thường, động vật lưỡng cư trải qua biến thái từ trứng đến ấu trùng (nòng nọc là một ấu trùng), và cuối cùng là hình thức cá thể trưởng thành. Các Axolotl vẫn còn ở dạng ấu trùng của nó trong suốt cuộc đời. Điều này có nghĩa nó vẫn giữ mang và vây của nó, không phát triển mắt lồi, mí mắt và đặc điểm của kỳ giông trưởng thành khác.

Một số kỳ giông con trong bể đã không qua nổi vì bị nhiễm nấm và suy dinh dưỡng. Nhưng những con còn sống đã tiếp tục phát triển khỏe mạnh. Nhờ “máy lọc” gỗ bồ đề, các bộ phận thân thể của kỳ giông ngày một hoàn thiện, mang cũng đã xuất hiện.

Sau 1 tuần, chúng bắt đầu đổi màu và các chi hình thành rõ ràng hơn.

Sau khi lớn lên thì nó trông thế này, một sinh vật với khuôn mặt cười đáng yêu!

axolotl

Cô bạn cũng có một cặp axolotl 1 năm tuổi nữa. Cô đang rất mong chờ lũ kỳ giông nhỏ lớn lên.

Bạn có thích một con vật ngộ nghĩnh thế này trong nhà không?

Thiên nhiên đúng là luôn đem lại cho chúng ta quá nhiều bất ngờ về nó!

Video Những con vật tốt bụng

Mai Hạ tổng hợp