Cơn mưa lớn gây ngập kinh hoàng ở Đà Nẵng khiến hơn 20 xe ô tô, 100 xe máy bị ngập sâu dưới tầng hầm của một chung cư. Các chủ xe mạo hiểm bơi quanh hầm cứu xe nhưng bất thành.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Tầng hầm như hồ bơi, ô tô thành tàu ngầm trong ngày Đà Nẵng ngập lịch sử (Nguồn: Thanh Niên)

Sau trận mưa lớn bắt đầu lúc 2h sáng ngày 9/12, hơn 10 xe ô tô và hơn 100 xe máy bị ngập sâu trong nước tại chung cư Hoàng Anh Gia Lai (72 Hàm Nghi, Q.Thanh Khê, TP.Đà Nẵng), theo báo Thanh Niên.

Sáng 10/12, nhiều chủ xe vì quá xót ruột trước cảnh xe ô tô, xe máy bị ngâm trong nước hơn 1 ngày dưới tầng hầm chung cư Hoàng Anh Gia Lai đã mạo hiểm bơi quanh tầng hầm để đẩy xe ra ngoài, nhưng bất thành.

Xe ô tô bị ngâm trong nước hơn 1 ngày, nhiều chủ xe quá xót ruột bơi xuống để cứu xe nhưng bất thành.

Cũng trong sáng cùng ngày, lực lượng cứu nạn Q.Thanh Khê, TP Đà Nẵng phối hợp với Ban quản lý chung cư Hoàng Anh Gia Lai tiến hành lắp đặt máy bơm, đưa xe chuyên dụng đến để bơm nước trong tầng hầm ra ngoài nhằm giải cứu xe ô tô, xe máy bị ngập.

Anh Lê Anh Hoàng Long, 45 tuổi, cư dân chung cư Hoàng Anh Gia Lai kể lại cái ngày hãi hùng bởi khi đang ngủ thì nghe tiếng kêu, vội mở cửa thì nhận được thông tin phải di chuyển xe gấp vì tầng hầm đã ngập nước. “Tôi có chiếc xe Honda với chiếc Mazda dưới đó. Lúc đó thang máy đi đâu có được, tôi chạy bộ xuống. Nước lúc này đã ngập tới yên xe máy rồi. Mở cửa xe ô tô thì nước ùa vào. ngập đến ghế ngồi, ô tô không đề máy được, tôi chỉ cứu được chiếc xe máy”.

Những cư dân tại chung cư chưa bao giờ nghĩ rằng có ngày họ rơi vào tình cảnh như thế này.

Theo lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường, gần 20 xe ô tô và 100 xe máy đang bị ngâm nước, trong đó có nhiều xe ô tô hạng sang của cư dân sống tại chung cư này.

Nỗ lực bơm nước “cứu” xe chìm dưới tầng hầm chung cư.

Những cư dân ở chung cư cho biết họ chẳng làm gì được ngoài việc tập trung tại lối dẫn xuống tầng hầm để nhìn xe ô tô “chết đuối” trong nước. Nhiều người bức xúc cho rằng mọi sự cố là do bảo vệ chung cư thông báo quá muộn, khiến họ không còn thời gian để di chuyển xe ra ngoài.

“Mọi chuyện là do báo trễ, hàng xóm ở tầng 8, cạnh nhà tôi, có một chiếc Range Rover giá chừng 5 tỉ mấy. Quá xót xe, ông này đã la làng, nóng giận, chửi bới bảo vệ này nọ”, anh Long kể.

Nhiều chủ xe tập trung tại lối dẫn xuống tầng hầm, chỉ biết đứng nhìn xe chìm sâu trong nước.

Do nước hầm ngập trên 1m, diện tích hầm rộng, cùng với việc mưa vẫn đang rải rác nên việc xác định thời gian chính xác để những chủ nhân có thể đưa những chiếc xe ôtô sang trọng cùng hàng trăm xe máy khác ra khỏi nơi ngập nước là điều chưa thể nói trước, theo báo Lao Động.

Theo các lực lượng chức năng, việc bơm nước ra khỏi tầng hầm có thể mất 1 đến 2 ngày bởi lượng nước dưới tầng hầm này lên đến hàng chục nghìn m3.

Hiện cơ quan chức năng và cư dân chung cư đang nỗ lực để giải cứu phương tiện chìm sâu trong nước dưới tầng hầm.

(Ảnh: Báo Thanh Niên)

Thanh Thanh (tổng hợp)