Có câu: “Trăm nghe không bằng một thấy”, vì thế mà hầu như mọi người đều muốn du lịch, nhưng trên đường đi không phải khi nào cũng gặp chuyện vui thú. Có câu “phong cảnh đẹp nhất chính là con người.” Câu này muốn nhấn mạnh về yếu tố “con người” chi phối khá nhiều vẻ thú vị của chuyến du lịch.

Tạp chí “Travel+Leisure” nổi tiếng của Mỹ gần đây đã căn cứ theo phản ánh của khách du lịch với nhân tố tình trạng an ninh trật tự và ý thức tình cảm của các quốc gia để chọn ra 30 thành phố thiếu thân thiện nhất với du khách.

Đứng đầu là thủ đô Moscow của Nga, đa số du khách đều cho rằng dân Moscow quá lạnh nhạt, đặc biệt rất không nhiệt tình giúp đỡ khi du khách gặp khó khăn.

Moscow - Nga
Moscow – Nga (Ảnh: Getty)

Trong bảng xếp hạng buồn tủi này chiếm đến phân nửa là các thành phố của Mỹ! Chẳng hạn như Atlanta, New York, Las Vegas… Nguyên nhân khiến Atlanta xếp thứ hai là vì người dân bước đi quá nhanh, hơn nữa họ cũng khá thô lỗ.

Hình: New York – Mỹ
New York – Mỹ (Ảnh: Getty)

Nước Pháp cũng có 4 thành phố lọt vào bảng danh sách, gồm các thành phố có an ninh không tốt như Marseille, Cannes, Nice và Lyon.

Marseille - Pháp
Marseille – Pháp (Ảnh: Getty)

Còn châu Á có duy nhất một quốc gia có thành phố lọt vào danh sách là Trung Quốc, gồm có 3 thành phố là Bắc Kinh, Tây An và Thượng Hải. Ở Bắc Kinh, ngoài vấn đề nghiêm trọng về sương mù thì còn vì tình trạng giao thông hỗn loạn, còn lý do khiến 3 thành phố kia làm du khách mệt mỏi vì… người quá nhiều.

Vạn Lý Trường Thành
Vạn Lý Trường Thành (Ảnh: Getty)

Điều lý thú là những thành phố có tên trong bảng danh sách này có hơn một nửa là những điểm du lịch mà du khách toàn thế giới thường ghé thăm, điều này cho thấy mọi người “vừa yêu vừa hận” chúng.

Dưới đây là bảng xếp hạng các thành phố không thân thiện trên thế giới:

 1. Moscow (Nga)
 2. Atlantic (Mỹ)
 3. St Petersburg (Nga)
 4. Marseille (Pháp)
 5. Los Angeles (Mỹ)
 6. New York (Mỹ)
 7. Philadelphia (Mỹ)
 8. Baltimore (Mỹ)
 9. Las Vegas (Mỹ)
 10. Cannes (Pháp)
 11. Bắc Kinh (Trung Quốc)
 12. Miami (Mỹ)
 13. Washington, DC (Mỹ)
 14. Frankfurt (Đức)
 15. Boston (Mỹ)
 16. Providence (Mỹ)
 17. Naples (Italy)
 18. Cincinnati (Mỹ)
 19. Fort Lauderdale (Mỹ)
 20. St. Louis (Mỹ)
 21. Tây An (Trung Quốc)
 22. Nice (Pháp)
 23. Marrakesh (Morocco)
 24. Milan (Italy)
 25. Buenos Aires (Argentina)
 26. Lyon (Pháp)
 27. Thượng Hải (Trung Quốc)
 28. Monte Carlo (Monaco)
 29. Newport (Mỹ)
 30. Petersburg Fort (Mỹ)

Theo NTDTV

Tinh Vệ biên dịch

Xem thêm: