Thị trường thế giới đêm qua chứng kiến đồng USD phục hồi sau 2 phiên giảm giá do những lo ngại về một cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và các đối tác. Thị trường chứng khoán Mỹ cũng có một phiên tăng điểm, trong khi giá vàng mất đà tăng.

Sau 2 phiên giảm điểm mạnh do những lo ngại về một cuộc chiến thương mại sẽ diễn ra giữa Mỹ và các nước đối tác sau tuyên bố của chính phủ Mỹ về việc sẽ tăng thuế suất đối với nhôm và thép nhập khẩu, tâm lý của các nhà đầu tư dần ổn định giúp đồng USD có một phiên tăng điểm nhẹ.

Trong phiên giao dịch ngày 5/3, chỉ số đồng USD tăng 0,03%.

Thị trường tuần này đang chờ đón những báo cáo mới về lạm phát và số liệu việc làm tháng 2 để quyết định xu hướng đầu tư.

Tâm lý ổn định trở lại của các nhà đầu tư, sàn giao dịch chứng khoán New York có một phiên hồi phục nhanh. Chỉ số Dow Jones tăng 336,7 điểm (tương đương với 1,37%).

Trước đó trong phiên, một số sàn chứng khoán tại châu Á như Nikkei của Nhật Bản, Hang Seng của Hồng Kông, Straits Times của Singapore lại có một phiên giảm điểm mạnh. Chỉ số Vn-index của Việt Nam cũng giảm tới 28 điểm trong phiên ngày 5/3.

Bản tin tài chính thế giới 6/3: Giá vàng giảm; chứng khoán, đô la tăng điểm
Dow Jones tăng điểm, nhưng một số sàn chứng khoán tại châu Á lại giảm.

Trên thị trường hàng hóa, giá vàng giao ngay đứng ở mức 1.320USD/oz, giảm 2 USD so với chốt phiên của ngày hôm trước. Giá vàng giao tháng 4 trên sàn Comex tại New York giao dịch ở mức 1.321,7 USD/oz.

Bản tin tài chính thế giới 6/3: Giá vàng giảm; chứng khoán, đô la tăng điểm

Diễn biến giá vàng trên sàn Kitco.

Thị trường vàng trong nước giao dịch ổn định, giá vàng bán lẻ niêm yết ở mức 36,720 –36,800 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Diệu Chi