Đây là câu chuyện giữa một chú khỉ có tên là Michael và một cô bạn ngỗng Samlee. Cả hai được anh Somsak Puangchang, hiện đang sinh sống ở Chonburi, Thái Lan nuôi nấng từ khi còn nhỏ. Cả hai lúc nào cũng quấn quýt bên nhau, bất kể là ăn, uống, ngủ hay vui chơi… thì đôi bạn đều có nhau. Hình ảnh đôi bạn gắn bó giữa ngỗng và khỉ này đã dần trở nên quen thuộc với anh Somsak cũng như những người hàng xóm.

Một trang facebook đã đăng tải câu chuyện đáng buồn này (Ảnh: iinternet)
Một trang facebook đã đăng tải câu chuyện đáng buồn này (Ảnh: iinternet)

Tuy nhiên, một điều không may đã xảy đến khi nhà của ông chủ Somsak Puangchang bị chập điện, bốc cháy mà không ai hay biết. Chú khỉ Michael trong lúc đang vui chơi ở khu vườn yêu thích đã vô tình mắc phải một sợi dây có điện bị rò rỉ và bị giật. Nó la hét và tìm cách thoát ra nhưng hoàn toàn vô dụng. Nghe thấy tiếng kêu thảm thiết của bạn, Samlee đã vỗi vã chạy tới giúp Michael nhưng cuối cùng cả hai đã bị điện giật chết.

Cả hai đã bị điện giật chết khi dạo chơi ở vườn nhà.
Cả hai đã cùng bị điện giật chết khi dạo chơi ở vườn nhà.

Khi ông chủ trở về và phát hiện thì đã quá muộn, cả hai người bạn gắn bó với anh đã bỏ mạng từ lâu. Anh Somsak chia sẻ lại trong nước mắt rằng: “Michael và Samlee rất thích chơi với nhau bên cây dừa sau vườn. Và không thể ngờ rằng, hai con vật nuôi thân thiết của mình lại bỏ mạng ở chính nơi nó yêu thích nhất”.

Cảnh ông chủ đau buồn trước cái chết của hai người bạn bé nhỏ.
Cảnh ông chủ đau buồn trước cái chết của hai người bạn bé nhỏ.

Ngày nay, trong cuộc sống đầy những lo toan, bộn bề và đầy cám dỗ, nhiều người sẵn sàng bán đi tình bạn của mình để đổi lấy những thứ vật chất trước mắt hay lợi ích cá nhân, thì câu chuyện tình bạn cảm động giữa hai loài động vật này không khỏi khiến chúng ta phải suy ngẫm.

Bảo Nguyên

Xem thêm: