Không ngại đường xá xa xôi, cụ ông ôm bó hoa, với cái lưng còng bước từng bước đến tặng cháu gái.

Ngày lễ tốt nghiệp đại học đối với sinh viên là một ngày rất quan trọng, kết thúc 4 năm ngồi trên ghế giảng đường để bước vào lập nghiệp. Những khoảnh khắc có dấu ấn trong đời như vậy, ai cũng muốn được người thân, bạn bè đến ở bên chúc mừng, chụp ảnh để lưu lại những giây phút đáng nhớ.

Hình ảnh ông cụ lưng còng, ôm bó hoa đến trường tặng cháu gái ngày tốt nghiệp được một cư dân mạng chụp tại trường Đại học Công nghiệp Tp.HCM và chia sẻ lên mạng xã hội khiến nhiều người xúc động.

Người ông lưng còng lặng lẽ ôm hoa đến tặng cháu gái trong lễ tốt nghiệp (ảnh: Linh Phương/IUH).

Theo Báo Đất Việt, sau khi được đăng tải, hình ảnh tạo ấn tượng mạnh với cộng đồng mạng, rất nhiều bạn trẻ đã không kìm được những giọt nước mắt của mình trước hành động ấm áp này. Mặt khác, rất nhiều người cũng bày tỏ mong muốn ông bà, bố mẹ đến dự lễ tốt nghiệp của họ mà vì điều kiện chưa thể thực hiện.

Sau đó cô cháu gái trong bộ quần áo cử nhân cũng đã chạy ra tận cổng để đón ông vào.

“Lúc mình tốt nghiệp, nhìn các bạn bè xung quanh ai cũng có bố mẹ đến dự mà chạnh lòng. Bố mẹ mình làm nông, ở xa tít tận miền núi, nếu xuống thì cũng vất vả mà lại không ai chăm lo ở nhà được nên mình cũng thông cảm”, facebook Trinh Phạm bình luận.

Lê Mạnh Thắng nói: “Bạn là một người thật may mắn. Chúc mừng bạn đã có cho mình một chỗ dựa tinh thần vô cùng to lớn!”.

“Điều hạnh phúc nhất là đây chứ đâu”, một bình luận trên trang Khoẻ và đẹp.

“Điều ước đơn giản của mình ngày tốt nghiệp là có bà ngoại đến dự ngày mình nhận bằng, nghe có vẻ chẳng có gì khó khăn nhưng bệnh tật quái ác lại tìm đến bà lúc mình học cuối năm 3. Buồn lắm, bao năm bà nuôi mình khi bố mẹ đi làm xa nhưng ngày mình trưởng thành bà lại chẳng thể chứng kiến. Các bạn ai còn ông bà thì hãy trân trọng nhé”, tài khoản K.H chia sẻ.

Nhìn những hình ảnh này, chắc hẳn trong lòng người xem đều thấy xúc động và nhớ tới ông, bà của mình. Ngoài bố mẹ thì ông bà chính là những người thương yêu, chăm lo cho chúng ta nhiều nhất. Tuỳ từng người, tình yêu ấy được thể hiện theo cách nghiêm khắc hay bao dung, ân cần dìu dắt hay chỉ im lặng dõi theo. Vì vậy, hãy trân trọng những người thân bên cạnh mình nhiều hơn bạn nhé!

Video xem thêm: Phụ huynh Hồng Kông lên tiếng

videoinfo__video3.dkn.tv||5dd9e5668__

Ad will display in 09 seconds