Tại Trạm kiểm soát Nogales, Mariposa – Arizona, hải quan Mỹ đã chặn lại một xe đầu kéo. Chiếc xe chở đầy hàng hóa rất đáng nghi. Sau khi chặn lại chiếc xe cũ, phát hiện bên trong toàn là dưa hấu, hải quan chọn một vài quả dưa hấu ngẫu nhiên để kiểm tra X-quang.

xe dau keo cho dua hau 1

Nhưng điều khiến cho mọi người không ngờ được chính là bên trong quả dưa hấu rất đáng nghi, do đó hải quan đâm thủng một lỗ nhỏ để quan sát bên trong nhưng không thấy màu đỏ của dưa hấu.

xe dau keo cho dua hau 2

Đưa ra ánh sáng, chỉ thấy bên trong quả dưa hấu có màu xanh lá cây, dùng sức lắc lư cũng không có vật rơi ra. Chẳng lẽ đó là quả dưa hấu rỗng ruột hoặc là dưa hấu có ruột màu xanh lá cây. Khi hải quan dắt chó nghiệp vụ đến thì chúng lại có phản ứng kịch liệt.

xe dau keo cho dua hau 3

Vì vậy, hải quan chọn một vài quả dưa hấu đi chụp X-quang, sau đó phát hiện bên trong dưa hấu đều là “cỏ dại”.

xe dau keo cho dua hau 4

Hải quan tiếp tục tiến hành kiểm tra lô hàng và phát hiện xe vận chuyển hơn 660 kg cần sa, được ngụy trang tinh vi dưới hình dạng của những quả dưa hấu, chứa trong 128 thùng carton. Trị giá số cần sa nhập khẩu trái phép khoảng gần  728.000 USD. Mà lô hàng dưa hấu bị điều tra này của nhóm tội phạm thuốc phiện lớn nhất Mexico.

xe dau keo cho dua hau 5

Huy Hoàng

Xem thêm: