Happy Animals Club (tên chính thức: HAPPYANIMALSCLUB, INC) là một công ty phi tài chính, phi lợi nhuận do một cậu bé 9 tuổi sáng lập, nhằm gây quỹ hỗ trợ cho động vật bị bỏ rơi trên đường phố Philippines.

Happy Animals Club  có trụ sở tại miền Nam Mindanao, tỉnh Philippin của Philippines được thành lập bởi Giám đốc Ken 9 tuổi. Nhân sự của công ty là 2 quản trị viên, 1 đầu bếp và 1 người giúp việc, trong đó có cả 1 người bảo vệ vào ban đêm.

Vào ngày Chủ nhật, khi các nhân viên được nghỉ, Giám đốc Ken sẽ là người chăm lo hết tất cả các việc của công ty từ việc cho các con vật ăn và kê toa thuốc.

Triết lý hoạt động của nhà sáng lập là: Công ty sẽ làm tất cả những gì có thể để cứu giúp động vật bị bỏ rơi trên đường phố Mindanao và khắp các nơi trên thế giới. Chăm sóc động vật là ưu tiên hàng đầu tại công ty.

Nhiệm vụ của công ty là nơi trú ẩn cho động vật, làm động vật vui vẻ. Do vậy, động vật ở đây được chăm sóc cẩn thận, đối xử tôn trọng và yêu thương để đảm bảo rằng tất cả chúng đều hạnh phúc mà không có sự phân biệt đối xử.

Mục tiêu trong năm tới là nâng cấp cơ sở để nâng cao năng lực kiểm dịch, phát triển một chương trình nhận con nuôi hiệu quả, và tiếp tục cung cấp các tiêu chuẩn chăm sóc tốt nhất cho các động vật.

Thật tò mò khi nghe giới thiệu về công ty cứu hộ động vật của vị giám đốc 9 tuổi này đúng không? Vâng và có cả một câu chuyện cảm động kể về quá trình thành lập công ty của cậu bé nhé!

Cha của Ken kể lại rằng, trong nửa tháng, việc Ken thường xuyên mất tích đã khiến anh rất lo lắng và tò mò. Nhiều lần, anh phát hiện thấy con trai lén “lấy trộm” đồ ăn trong tủ lạnh rồi chạy ra ngoài, anh quyết định đi theo sau cậu con trai để tìm hiểu nguyên nhân. Cảnh tượng mà anh chứng kiến đã khiến anh không khỏi xúc động.

Ken đang chia phần thức ăn cho những con chó bị bỏ rơi trên đường, hơn nữa lũ chó có vẻ như đang bị bệnh rất nặng. Hành động của Ken đã khiến cha cậu bé vô cùng cảm động vì tấm lòng biết yêu thương và san sẻ với những hoàn cảnh khó khăn xung quanh. Cha của Ken đã lấy máy ảnh và ghi lại khoảnh khắc xung động này.

Cái chạm tay “tiếp thêm tình yêu và sức mạnh”.

Hình ảnh cậu bé Ken chăm sóc đàn chó bệnh tật bị bỏ rơi nhanh chóng lan đi khắp mạng xã hội Philippines và sau đó là toàn thế giới. Tất cả đều dành những lời khen ngợi cho hành động tốt của cậu bé, và nó cũng tạo nguồn cảm hứng để nhiều người biết yêu thương và quý mến những con động vật xung quanh mình hơn.

Tuy nhiên, Ken đã gặp phải một vài khó khăn vào thời gian sau đó.

Ken chia sẻ: “Quan chức chính quyền nói rằng, đa phần các con chó bị bỏ rơi vì chỉ có khoảng 20-30% người chủ của chúng đến nhận lại. Chưa có một tổ chức phúc lợi nào đang quan tâm đến chúng, con muốn cứu được càng nhiều con chó càng tốt và không muốn chúng phải chết vì bất kỳ lý do nào”.

Tuy nhiên, cha của Ken cũng thành thật nói cho Ken về những khó khăn mà có thể họ sẽ gặp phải:

“Ba con nói rằng, con sẽ mất rất nhiều tiền và phải cần đến 20 năm con mới có thể tìm được chỗ ở cho những con vật. Ba nói rằng chỉ người lớn mới có thể kiếm đủ tiền để xây dựng một chỗ ở cho chúng… Một vài người bạn tốt bụng khi thấy những bức ảnh này đã quyên góp tiền để giúp con chăm sóc những con chó. Giờ chúng con đã có đủ kinh phí để mua thức ăn cho những chú chó bị bỏ rơi ngoài đường, con có thể mua thức ăn đóng hộp và chi trả chi phí chăm sóc thú y cho chúng. Chúng đã tăng cân, những vết thương đã lành và lông của chúng cũng mọc trở lại. Mấy người bạn đó cũng đã học được cách không sợ con người nữa ạ”.

Nhờ sự giúp đỡ và quan tâm của ba và rất nhiều người từ khắp nơi trên thế giới, Ken đã có thể vận hành công ty cứu trợ động vật của mình. Trong năm vừa qua công ty của Ken đã hoạt động rất tích cực và tích lũy được nhiều kinh nghiệm thông qua các lần thử, sai lầm đau đớn và tốn kém. Công ty đã xây dựng chuyên môn về cách vận hành nhà trú ẩn động vật trong môi trường độc đáo đầy thử thách của Philippines.

Một câu chuyện thật cảm động và đáng yêu và hãy chia sẻ nó cho bạn bè của bạn nhé!

Ảnh dẫn qua Happyanimalsclub.

Hoàng Quỳnh