Một nhiếp ảnh gia người Mỹ tên là Kelly Campbell khi cắt tỉa cành cây đã vô tình phát hiện một tổ chim vô cùng xinh đẹp. Tổ chim này rất nhỏ và tinh xảo, to bằng ngón tay cái, bên trong có 2 quả trứng. 

Đây là một tổ chim ruồi, loài chim nhỏ nhất trên thế giới, và tất nhiên, tổ của chúng cũng cực kỳ nhỏ.

Chim ruồi thường ngụy trang tổ của mình để ngăn kẻ săn mồi nhìn thấy, chúng thường dùng rêu, lá và thậm chí cả mạng nhện để làm tổ. Đặc biệt, tổ chim được phát hiện này quá khuất khiến những người làm vườn thường không chú ý.

Cục Cá và Động vật hoang dã Hoa Kỳ (United States Fish and Wildlife Service) cũng từng nhắc nhở mọi người phải bảo vệ tổ chim ruồi: “Trứng chim ruồi rất nhỏ, chỉ nhỏ bằng khoảng một cái kẹo, các công dân hãy nhớ kiểm tra cẩn thận trước khi cắt cành hoặc bụi cây để xem có tổ chim ruồi không”.

​Chim ruồi có thể được nhìn thấy ở nhiều nơi tại Hoa Kỳ, từ Alaska đến Tierra del Fuego. Một số người dân sẽ đặt chai sữa và mật hoa nhân tạo ở ngoài trời để thu hút chim ruồi đến kiếm thức ăn.

Chim ruồi thường xây tổ giữa các nhánh, đẻ 2 quả trứng cùng một lúc và có thể nở thành con trong khoảng 15 đến 19 ngày. Chim ruồi non lớn đến ngày thứ 17 thì sẽ có lông sáng trên lưng, vì vậy nó sẽ bắt đầu học bay.

Những con chim ruồi mới sinh rất dễ thương và mỏng manh. Nếu bạn có cơ hội nhìn thấy hãy chăm sóc chúng thật nhẹ nhàng nhé!

Ảnh, nguồn: U.S. Fish and Wildlife Service

Video xem thêm: Tội ác dẫn đến diệt vong

videoinfo__video3.dkn.tv||e52317cb8__

Ad will display in 09 seconds