Nhà làm phim Gabe Jacobs đã ghi lại khoảnh khắc làm tan chảy trái tim trên máy quay giữa ông và bà anh ngay trước đêm kỷ niệm đám cưới lần thứ 80 của họ. Chỉ trong 2 ngày, đoạn clip ngọt ngào này đã có trên 22.000 lượt xem trên Youtube.

Đoạn video bắt đầu bằng cảnh ông Arthur, 105 tuổi đang nắm lấy tay của bà Marcia, 100 tuổi khi bà đang nằm trên giường ngủ. Ánh mắt ông Arthur ngập tràn yêu thương dành cho người vợ yêu quý của mình.

“Anh đã yêu em suốt 80 năm dài, em yêu dấu. Đã mất khá nhiều thời gian để anh có thể thực hiện điều đó vì em. Em chỉ mới tròn 20 khi anh yêu em và lấy em làm vợ”. Ông Arthur nói khi đang nắm lấy tay người vợ mà ông đã yêu gần trọn kiếp người của mình.

“Ông Arthur là một người đàn ông tốt bụng và thật khó tin vào tình yêu của ông ấy đối với bà Marica. Bạn có thể nói xem ông đã buồn bã như thế nào khi bà không thật sự còn ở đây”, Gabe đã viết trong đoạn miêu tả của đoạn phim video, và nói thêm rằng họ là một trong những cặp đôi cao tuổi nhất đang sống ở Mỹ.

Mời các bạn xem video dưới đây:

Theo lời Gabe, thời gian lâu năm mà cặp đôi gặp gỡ tại trường Đại học Wisconsin nơi ông Author nhận bằng Tiến sĩ tại trường Đại học Michigan. Arthur đã làm việc cho Hội đồng Ủy ban nhân lực Chiến tranh tại Thủ đô Washington trong suốt Thế chiến II và bà Marcia là Giám đốc phụ trách công việc xã hội tại Hebrew Home cho người già ở Riverdale, New York. Họ đã sống trong nhiều năm ở Larchmont, New York, và giờ đang định cư ở Rye, New York.

Tình yêu đem đến cho con người nguồn năng lượng ấm áp, là động lực để mỗi người trong chúng ta sống không chỉ nghĩ cho mình mà còn cho những người yêu thương nhất. Tình yêu sẽ được rèn dũa qua ngọn lửa thời gian, qua những thăng trầm mà những đôi lứa yêu nhau cùng trải qua trong suốt cả cuộc đời. Jacobs và Maria chính là nhân chứng sống cho một tình yêu đẹp, dung dị và đầy màu sắc, khiến chúng ta thêm hiểu về ý nghĩa nhân sinh khi tìm được 1 nửa trái tim.

Phương Lâm