Sự quan tâm luôn là liều thuốc hữu hiệu nhất chữa lành mọi nỗi đau. Điều này được minh chứng một lần nữa qua câu chuyện tình bạn cảm động giữa chú ngựa Sammy và chú chó Molly. Tình yêu thương và sự sẻ chia của Molly đã giúp Sammy vượt qua những ngày khó khăn nhất trong cuộc đời mình.

Molly là một chú chó rất đặc biệt. Dù chỉ mới 3 tuổi nhưng Molly được xem là “thành viên” rất quan trọng của tổ chức Carolina Equine Rescue and Assistance (CERA), một tổ chức phi lợi nhuận ở bang Carolina, Mỹ chuyên bảo hộ động vật bị bạo hành và bị bỏ rơi.

Người sáng lập CERA, ông Kindle cho biết: “Khi một động vật mới đến, Molly sẽ lao ra và vẫy vẫy đôi. Sau đó nó ngửi và liếm, nó thể hiện như đây là một người bạn đã lâu không gặp”. Khi những con vật như chó, mèo, lợn, bò, ngựa,… được đội cứu hộ đưa về, Molly lập tức cảm nhận được những con vật này đang cần ai đó ở bên và an ủi chúng. Với Sammy cũng không phải ngoại lệ nhưng câu chuyện của đôi bạn này lại có phần đặc biệt hơn.

(Ảnh: thedodo.com)

Một cơ quan xử lý động vật bị bỏ rơi đã phát hiện ra Sammy khi chú đang đi lang thang trên đường phố ở Nam Carolina trong tình trạng ốm yếu và gần như kiệt sức. Khi nhận thấy sức khoẻ của Sammy quá yếu, họ đã đưa Sammy đến một bệnh viện thú y địa phương. Kết quả kiểm tra lúc đó cho thấy Sammy nặng chưa tới 45kg, gầy yếu và bị thương rất nặng ở chân sau. Ngoài ra bác sĩ còn cho biết, Sammy có thể sẽ chết trừ khi có ai đó nhận nuôi và chăm sóc chú nhưng để sức khoẻ của Sammy được hồi phục hoàn toàn sẽ cần rất nhiều thời gian và tốn một khoản chi phí không hề nhỏ. Vì vậy, cơ quan này đã liên lạc với CERA hy vọng sẽ tìm thấy một ngôi nhà có thể chăm sóc cho Sammy.

Sau khi nhận được cuộc gọi, ông Kindle đã nói chuyện rất lâu với bác sĩ thú ý. “Tôi đã hỏi rất nhiều câu hỏi với bác sĩ. Câu hỏi cuối cùng là ‘Bạn có thấy nghị lực sống trong mắt Sammy không?’ Vị bác sĩ này ngay lập tức trả lời, ‘Có’. Tôi nói: ‘Được rồi, vậy tôi sẽ đến đón Sammy đi. Tôi sẽ giúp nếu Sammy cố gắng chiến đấu hết mình” ông nhớ lại.

(Ảnh:tri-cityherald.com)

Kindle cũng nhớ lại khi Sammy đến CERA: “Sammy ngay lập tức đặt đầu xuống đất và bắt đầu gặm cỏ, chính điều đó đã cho tôi thấy ý chí muốn sống của chú ngựa này” ông nói.

Khi nhìn thấy Sammy gầy gò hốc hác, Molly biết mình cần phải giúp đỡ chú ngựa này. Như mọi khi Molly chào đón những con vật mới đến nhưng vì quá đói Sammy chỉ tập trung gặm cỏ và không buồn quan tâm đến Molly.

Sau cuộc gặp gỡ ngắn ngủi ngày hôm đó, Molly lại đến thăm Sammy. “Sau khi Sammy thiếp đi, Molly đã không ngủ và ngồi ngoài chuồng của Sammy suốt đêm. Kể từ đó, Molly dần dần tiếp cận Sammy”, Kindle cho biết.

Kindle đã dùng điện thoại quay lại một khoảnh khắc khi Molly thể hiện sự quan tâm của mình dành cho Sammy. Molly như đang nói với Sammy: “Sẽ ổn thôi. Và bạn sẽ làm tốt. Mình sẽ ở đây để giúp bạn.” Molly an ủi và khiến Sammy cảm thấy hạnh phúc.

(Ảnh: thedodo.com)

Kindle đã đăng video này trên trang Facebook của CERA. Ngay lập tức đoạn video này đã có hàng trăm nghìn lượt xem và lượt chia sẻ.  “Molly thực sự có một cảm giác đặc biệt khi một con vật khác cảm thấy đau hay buồn bã. Vì vậy, Molly giới thiệu bản thân rất nhẹ nhàng. Đây là công việc của Molly và như bạn đã thấy trong video, Molly đã làm rất tốt” ông nói.

Ông Kindle cũng cho biết thêm, vì thói ham ăn của mình Sammy đã bị tăng cân quá mức nên hiện tại chúng tôi không thể giải quyết tất cả các vấn đề y tế vào lúc này. Thay vào đó, chúng tôi đang thực hiện cho Sammy một chế độ ăn lành mạnh ba lần một ngày đồng thời thường xuyên đưa nó đi bộ để giúp nâng cơ ở chân sau.

Người ta nói yêu thương chân thành có thể làm tan chảy cả sắt đá. Và rằng “Vạn vật có linh, động vật cũng có tình”. Dù không biết chắc tương lai sắp tới sẽ như thế nào nhưng Sammy đang rất hạnh phúc vì luôn có người bạn Molly ở bên cạnh đồng hành.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Tâm Liên – Thiên Lộ