Các vết bẩn cứng đầu trên quần áo trắng ở những khu vực khó giặt sẽ dễ dàng đánh bật bằng những nguyên liệu như bánh mì, chanh… mà không cần dùng thuốc tẩy.

Tẩy vết bẩn trên cổ áo sơ mi: Chúng ta cần chuẩn bị nước rửa bát, dung dịch oxy già và baking soda, trộn theo tỷ lệ 4:2:1 và quét hỗn hợp lên phần cổ áo bị bẩn. Nếu tẩy trắng cho cả chiếc áo thì hòa tan hỗn hợp này vào 2 lít nước và ngâm áo trong vài giờ. Sau đó giặt lại với nước sạch, áo sẽ trắng tinh như mới.

(Dẫn ảnh: incrivel.club)\

Nước chanh làm sạch mọi vết bẩn: Muốn quần áo được giặt sạch và trắng hoàn toàn kể cả khi giặt tay hay giặt máy, chúng ta dùng chanh sẽ an toàn và hiệu quả. Trước khi giặt quần áo, bạn ngâm chúng vào hỗn hợp gồm nước, vài lát chanh và 1 muỗng oxy già.

(Dẫn ảnh: incrivel.club)

Tẩy vết máu: Để tẩy sạch những vết máu dính vào vải màu trắng, bạn cần trộn 4 giọt amoniac, 1 thìa oxy già và 2 lít nước. Ngâm đồ làm sạch trong dung dịch khoảng một vài giờ và giặt lại bằng bột giặt hoặc nước giặt. Đừng quên đeo găng tay cao su và giặt trong phòng thoáng khí trước khi sử dụng chất tẩy này.

(Dẫn ảnh: incrivel.club)

Bật lửa hoặc phấn đánh bật dầu ăn dính trên áo: Chiếc bật lửa là “cứu tinh” cho chiếc áo trắng khi bị dầu mỡ bắn lên áo. Bạn chỉ cần đổ một ít chất lỏng có trong bật lửa lên vị trí có vết bẩn và giặt lại áo với nước sạch.

(Dẫn ảnh: incrivel.club)

Thuốc giảm đau tẩy trắng quần áo: Cho 3-4 viên thuốc giảm đau aspirin cùng quần áo bỏ vào máy giặt. Với những vết bẩn “cứng đầu” hơn, bạn làm viên thuốc tan ra dạng sền sệt rồi bôi lên vết bẩn để nguyên trong vài giờ. Giặt lại quần áo với bột giặt và nước sạch sẽ thấy quần áo trắng tinh như mới.

"Thổi bay" vết bẩn trên quần áo bằng chanh và... bánh mì
(Dẫn ảnh: incrivel.club)

Tẩy vết son môi bằng bánh mỳ mềm: Đối với vết bẩn này bạn cần xử lý ngay bằng miếng bánh mì trắng cuộn tròn rồi chà lên vết bẩn và giặt lại quần áo như bình thường.

(Dẫn ảnh: incrivel.club)

Dùng nước lau kính tẩy vết mực: Với những vết mực bám trên quần áo chúng ta cần xử lý nhanh chóng không sẽ rất khó giặt. Bạn đặt chiếc khăn ăn dưới vị trí vết mực dây để vết bẩn không dây ra chỗ khác. Phun nước lau kính lên vết mực và để trong 5 phút rồi giặt lại áo.

"Thổi bay" vết bẩn trên quần áo bằng chanh và... bánh mì
(Dẫn ảnh: incrivel.club)

Tẩy vệt ố vàng dưới cánh tay áo: Với những vết ố vàng do mồ hôi hay lăn khử mùi để lại dưới cánh tay áo, bạn trộn 1 thìa axit boric với nước bôi lên vết bẩn để trong 15-20 phút. Hoặc 1 thìa axit boric với bột/nước giặt và đổ vào trong máy giặt để tẩy sạch tất cả quần áo. Tuy nhiên, không nên lạm dụng cách này vì sẽ làm quần áo nhanh hỏng, phai màu.

(Dẫn ảnh: incrivel.club)

Mỹ Duyên