Gần đây, một thiếu nữ 16 tuổi người Thái Lan tên Langgalamu (Vanatsaya Viseskul ) đã gây xôn xao ở Trung Quốc, cư dân mạng ai nấy đều kinh ngạc: “Không lẽ cô là Đặng Lệ Quân chuyển kiếp?”

Mấy ngày trước, thiếu nữ 16 tuổi người Thái Lan là Langgalamu đã lưu diễn ở Trung Quốc và hát bài “Thiên ngôn vạn ngữ” của Đặng Lệ Quân khiến mọi người ai cũng kinh ngạc! Langgalamu ngoài tài năng âm nhạc lay động lòng người thì tướng mạo cũng giống Đặng Lệ Quân như đúc, điều này không khỏi khiến người ta băn khoăn: “Không lẽ là Đặng Lệ Quân chuyển kiếp?”

Thiếu nữ 16 tuổi người Thái Lan có liên hệ gì với danh ca một thời Đặng Lệ Quân?

Mọi người có lẽ ai cũng biết, vào ngày 8/5/1995, Đặng Lệ Quân đã qua đời tại Chiang Mai – Thái Lan, hưởng thọ 42 tuổi, cảnh sát cho biết Đặng Lệ Quân bị đột tử vì bệnh suyễn!

Còn Langgalamu sinh năm 1999 tại Thái Lan. Vào năm 7 tuổi lần đầu tiên cô nghe được giọng ca của Đặng Lệ Quân, dù không nói được một câu tiếng Trung nhưng rất nhanh, Langgalamu đã hát được bài hát kinh điển “Mật ngọt” (甜蜜蜜) của Đặng Lệ Quân cùng hơn 20 bài khác, thậm chí còn kể lại một số câu chuyện về Đặng Lệ Quân khiến cha mẹ và người thân ai nấy kinh hoảng! Hơn nữa, các ca khúc của Đặng Lệ Quân, Langgalamu chỉ nghe hai, ba lần là hát theo được.

Thiếu nữ người Thái Lan Langgalamu (trái), ca sĩ nổi tiếng một thời Đặng Lệ Quân (phải)

Từ đó, cô bé người Thái Lan luôn cảm thấy mình và Đặng Lệ Quân có liên hệ gì đó. Vì muốn tìm hiểu ngọn nguồn chuyện này, cô đã nói với cha mẹ rằng muốn đi Trung Quốc học tiếng Trung, muốn tìm về ký ức của Đặng Lệ Quân, muốn biết mình đang hát gì.

Đến Trung Quốc học, ngoài thời gian học chính khóa thì vào tối thứ 7 hàng tuần Langgalamu đều đến hát tại nhà hàng âm nhạc Đặng Lệ Quân ở đường Đài Loan, khu Cảnh Sơn, Bắc Kinh. Trên sân khấu nhỏ ở đây, trong số tất cả các ca sĩ bắt chước theo Đặng Lệ Quân thì Langgalamu là người nước ngoài duy nhất, cũng là người nhỏ tuổi nhất.

Không may do một biến cố gia đình, cha cô bé qua đời, giấc mơ của Langgalamu tạm thời phải gác lại, mãi đến vào một kỳ nghỉ đông năm 14 tuổi mong ước của Langgalamu được như ý nguyện, cô bé đi đến nơi Đặng Lệ Quân từng thích nhất là thành phố Chiang Mai, Thái Lan, rồi được vào trong gian phòng tại khách sạn nơi Đặng Lệ Quân qua đời, Langgalamu đã không cầm được nước mắt.

Có hai sự việc trùng hợp kỳ lạ: Một là khi Chu Kiệt Luân hỏi ngoài hát ca khúc của Đặng Lệ Quân còn nghe ca khúc của ai không, Langgalamu trả lời: Còn có bài “Thiên lý chi ngoại” (xa ngàn dặm) của anh, câu trả lời khiến Chu Kiệt Luân ngạc nhiên rồi nhớ lại, thì ra mình trước đây cũng từng hợp ca với Đặng Lệ Quân một bài hát, đó chính là bài “Thiên lý chi ngoại”.

Hai là, chỉ cần là ca khúc của Đặng Lệ Quân, cho dù hát ngôn ngữ nào (tiếng Quảng Đông, tiếng Hán, tiếng Nhật, tiếng Anh), chỉ cần nghe qua ba lần là Langgalamu nhớ ngay. Điều kinh ngạc nhất là ngày sinh của Langgalamu là ngày 8/5/1999, trùng với ngày mất của Đặng Lệ Quân vào ngày 8/5/1995. Thật là chuyện kỳ lạ, khác thường!

Có người sau khi xem xong video trên mạng đã bình phẩm: “Tôi tin vào chuyện luân hồi, được trông thấy cô Đặng Lệ Quân thứ hai bé nhỏ này tôi vô cùng xúc động…”

Cũng có người chia sẻ: “Nếu cô bé này không phải do nhớ lại tiền kiếp thì tại sao tự nhiên có thể quen thuộc được tiếng Trung như thế? Nếu không phải do Đặng Lệ Quân đầu thai, tại sao cứ ca khúc của Đặng Lệ Quân, cô bé chỉ nghe qua ba lần là thuộc, cứ như ca khúc của chính cô vậy?”

Video so sánh 2 giọng hát:

Theo secretchina

Tinh Vệ biên dịch

Xem thêm: