Ở đây giống như một xứ sở thần tiên trên Trái Đất, không hề có sự ồn ào hối hả của đô thị, những ngọn núi tươi xanh, dòng nước trôi lững lờ, xung quanh đầy tiếng chim hót và tiếng côn trùng kêu.

Trong những năm gần đây, đi du lịch đến những thị trấn cổ trở nên vô cùng thịnh hành. Trung Quốc vốn là một đất nước nổi tiếng với những thị trấn cổ kính, đặc biệt là ở Giang Nam và Vân Nam có rất nhiều thị trấn nhỏ vẫn giữ được nét cổ xưa từ hàng trăm năm trước. Tuy nhiên, khi du lịch phát triển, ở đây cũng xảy ra rất nhiều vấn đề như khai thác sinh thái quá mức, thương mại hóa…

Có một ngôi làng cổ kính yên tĩnh và tự nhiên trong rừng sâu ở Quảng Tây, Trung Quốc, đây cũng là một trong những ngôi làng nguyên bản nhất ở Trung Quốc và được nhiều khách du lịch nước ngoài bình chọn là nơi đáng đến nhất Trung Quốc. Bất cứ ai đến nơi đây cũng yêu thích ngay từ cái nhìn đầu tiên. Đó là thị trấn Hoàng Dao.

Thị trấn Hoàng Dao nằm ở hạ lưu sông Quế Giang, ở Quế Lâm, Quảng Tây, Trung Quốc. Thị trấn cổ đã có lịch sử hơn 1000 năm và được biết đến với cái tên “Quê hương trong cõi mộng”. So với nhiều thị trấn cổ nổi tiếng của Trung Quốc như Lệ Giang, Phượng Hoàng cổ trấn, thì thị trấn Hoàng Dao được coi là thiên đường ít người biết đến.

Có người từng hình dung như thế này: “Thị trấn Hoàng Dao giống như một tập thơ nghìn năm, bị người ta lãng quên trên kệ sách hẻo lánh ở thư viện, khi người ta vô tình bước đến và mở ra những trang sách tuyệt đẹp, nét thanh lịch và đơn giản ngay lập tức chinh phục trái tim mọi người”.

Hoàng Dao không có cảnh biển người đông đúc, không có sự đồng hóa thương mại, không có nhiều nhà hàng cao cấp, sang trọng… Nếu so sánh với Ô Trấn, một cuốn sách mang đầy kiến thức thì Hoàng Dao là một cô gái trầm tĩnh, đơn giản và thanh lịch.

Nơi đây có lịch sử lâu dài, giá trị nhân văn sâu sắc và một môi trường yên tĩnh. Có 3 con suối và dòng sông chảy quanh thị trấn, những ngôi nhà tĩnh bên dòng nước động, bổ sung một cách hoàn hảo cho nhau. Khung cảnh nên thơ ở khắp mọi nơi, được gọi là “có núi thì tất có nước, có nước thì tất có cầu, có cầu thì tất có đình, có đình thì tất có liên, có liên thì tất có biển”.

Hoàng Dao không lớn, cả thị trấn có bán kính 3,6km2, và mất khoảng 10.000 bước là có thể đi quanh hết thị trấn. Các gian hàng trong thị trấn đều có câu đối và các cặp câu đối này cũng tạo nên nét độc đáo của Hoàng Dao. Ở lại đây một đêm, bạn có thể ngắm nhìn thị trấn vào lúc bình minh, tận hưởng cuộc sống của thị trấn cổ.

Những con hẻm cô đơn và dài, những khoảng sân bình yên và tĩnh lặng, những lầu gác, những ngôi đình mang đậm nét cổ xưa… khiến người ta dường như rời xa được chốn huyên náo, ồn ào và cảm thấy vui mừng, hài lòng trước vùng đất tuyệt vời này.

Nhiều người trẻ tuổi tín ngưỡng Phật còn muốn xin nghỉ việc, nghỉ hưu sớm, đến nơi đây định cư để tận hưởng những năm tháng chậm chạp và yên tĩnh.

(Ảnh: Toutia)

Theo family543

Video xem thêm: Đời người có 4 cảnh giới khó đắc nhất…

videoinfo__video3.dkn.tv||8f5b93eca__

Ad will display in 09 seconds