Sự tiện nghi và tiện lợi của xã hội hiện đại với đủ các loại món ăn ẩm thực hấp dẫn, vì vậy rất khó để khiến một người có thể giảm cân thành công. Nhưng một người đàn ông tại Hoa Kỳ gần đây đã sử dụng một cách đơn giản nhất để loại bỏ dễ dàng “150 cân thịt” thừa này.

Nguyên tắc siêu đơn giản, hoá ra anh chỉ gần kiên trì 2 năm đi bộ mua sắm đã thành công vứt bỏ những tảng thịt đồ sộ trên người mình.

Nhân vật chính trong câu chuyện này là anh chàng Pasquale Brocco năm nay 31 tuổi. Khi anh béo nhất nặng tới 274 kg, béo đến nỗi không thể phù hợp với bất kỳ thiết bị tập thể dục nào!

Pasquale Brocco 1

Trước khi giảm cân toàn bộ mỡ bụng cho đến chân anh, cứ mỗi lần anh di chuyển là chúng cũng rung lắc dữ dội theo trông rất khó coi. Tỷ lệ phần trăm chất béo trên cơ thể anh  chiếm tới 50%, anh nói: “Lưỡng mỡ béo nhiều đến nỗi khiến chính anh cảm thấy phát bệnh.”

Pasquale Brocco 2

Sự béo phì không chỉ khiến cho anh mắc phải căn bệnh tiểu đường, tăng huyết áp và cholesterol cao mà còn khiến vợ buồn rầu, trách móc, … 3 năm trước đây, các bác sĩ khuyên anh nên làm phẫu thuật giảm thể tích dạ dày, nhưng trước khi tiến hành phẫu thuật nhất định cần phải giảm một ít cân mới có thể đảm bảo cuộc phẫu thuật diễn ra an toàn. Kể từ đó anh Pasquale Brocco bắt đầu một chế độ ăn uống để giảm cân.

Pasquale Brocco 3

Nhưng thật không ngờ rằng chương trình giảm cân của anh thành công ngoài dự tính, anh nói: “Mỗi ngày tôi đi bộ 1,6 km đến siêu thị Walmart (chuỗi siêu thị của Mỹ) mua đồ và tự nấu ăn. Bữa ăn tiếp theo cũng như vậy, mỗi ngày đều đi từ 3-4 lần.”

Pasquale Brocco 4

Sau 2 năm kiên trì đi bộ đường dài để mua sắm, anh đã nhận được một kết quả tuyệt vời: giảm cân thành công 150kg mỡ.

Câu chuyện giảm cân của anh đã được lưu hành rộng rãi trên mạng, có tới hơn 800.000 lượt người xem. Hơn nữa câu chuyện giảm cân này cũng truyền cảm hứng cho không ít người đang tuyệt vọng vì béo phì. Anh nói: “Tôi hy vọng tôi có thể trở thành một tấm gương tốt cho con trai của mình. Nếu tôi có thể từ một bệnh nhân béo phì mà trở thành một vận động viên có thân hình tiêu chuẩn, chắc chắn bạn cũng sẽ làm được…”

Pasquale Brocco 5

Pasquale Brocco 6

Pasquale Brocco 7

Vì vậy cố gắng duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh, kiểm soát và tập thể dục thường xuyên mọi lúc mọi nơi sẽ giúp bạn có một cơ thể khoẻ mạnh và săn chắc. Bên cạnh đó hãy giữ một tâm thái vui vẻ, hoà ái, yêu thương và quan tâm chăm sóc đến những người xung quanh ta.

Bạch Mỹ

Xem thêm: