Sau khi ăn tiệc cưới ở huyện Phong Điền (Thừa Thiên Huế), hàng chục nguời bị nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viện cấp cứu, trong đó có 5 em nhỏ.

Sáng 13/7, VnExpress đăng tin từ Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 (xã Phong An, Thừa Thiên Huế) cho biết, từ chiều 12/7 đến sáng nay, bệnh viện  đã tiếp nhận hơn 70 trường hợp cấp cứu ngộ độc thực phẩm, trong đó có 5 trẻ em.

Các bác sĩ bệnh viện cho biết, trong số 73 bệnh nhân nhập viện cấp cứu có 17 người tiên lượng nặng phải chuyển lên phòng hồi sức tích cực để theo dõi.

Trao đổi với báo chí, ông Trịnh Đức Hùng – Chủ tịch huyện Phong Điền thông tin, vào trưa ngày 12/7, những bệnh nhân này đã tham dự tiệc cưới tại một hộ dân ở thôn Hiền Sỹ (xã Phong Sơn, huyện Phong Điền). Sau khi ra về, những người này xuất hiện tình trạng nôn mửa, tiêu chảy nên được người nhà đưa đi cấp cứu.

Theo báo Pháp Luật TP. HCM, bác sĩ tại bệnh viện chẩn đoán các bệnh nhân bị ngộ độc thức ăn; sau khi được rửa ruột, truyền nước, đa số bệnh nhân sức khỏe ổn định.

Qua lời kể sơ bộ ban đầu từ bệnh nhân, các món ăn mà người dân sử dụng trong bàn tiệc là gỏi hải sản, tôm phích, dê, bánh bao không nhân…

Ông Hùng cũng cho hay, hiện ban lãnh đạo huyện đã trực tiếp đến bệnh viện thăm hỏi các bệnh nhân và đang điều tra, xác minh nguyên nhân sự việc.

videoinfo__video3.dkn.tv||4d1c57fa6__