Đưa bà đi khám bệnh, sợ bà chờ lâu đói bụng, chàng trai liền mua cháo vừa đứng thổi vừa đút cho bà ăn khiến những người xung quanh đều thấy cảm động.

Gần đây, một người dùng mạng họ Ngô đã chia sẻ trên trang Facebook đoạn clip ngắn nhưng đầy cảm động. Đó là một anh chàng vừa tốt nghiệp đại học đưa bà đến bệnh viện Kỳ Mỹ ở Đài Nam, Đài Loan khám bệnh. Lúc đang chờ đến lượt thì bà đói bụng, anh liền mua cho bà bát cháo đứng bên cạnh thổi nguội rồi mới cho bà ăn. 

Ảnh cắt từ video.

Theo Teepr, người đàn ông họ Thái này sau khi đi nghĩa vụ trở về đã thi đỗ vào một ngân hàng ở Đài Bắc, lần này anh trở về quê đưa bà nội đến bệnh viện Kỳ Mỹ khám bệnh, sợ bà đói bụng, anh còn mua cháo cho bà ăn.

Chàng trai ân cần thổi từng miếng cháo cho nguội rồi mới đút bà ăn, cứ như thế cho đến hết bát cháo. Hành động ân cần, chăm sóc này của anh thực sự khiến nhiều người rưng rưng.

Mời bạn xem video:

videoinfo__video3.dkn.tv||466f9ffd5__

Ad will display in 09 seconds

Cư dân mạng xem xong bài viết cũng không ngừng bình luận:

“Khoảnh khắc thật cảm động, đáng để người ta học hỏi”.

“Bố mẹ anh ấy đã dạy dỗ rất tốt, quả là một người cháu hiếu thuận”.

“Bà có người cháu hiếu thuận, thật ấm áp và hạnh phúc”.

“Một người đàn ông thực thụ”.

Người xưa dạy: “Trong trăm điều thiện, hiếu đứng đầu”, cuộc sống bận rộn cuốn chúng ta theo, khiến ta lãng quên đi đấng sinh thành của chính mình. Và hành động của chàng trai không chỉ thể hiện tấm lòng hiếu thuận của bản thân mà còn giúp những người quá bận rộn công việc không quan tâm đến người thân thì bạn hãy làm điều đó ngay nhé. Chỉ cần hành động nhỏ thôi cũng đủ khiến người bạn quan tâm cảm thấy ấm lòng.

Theo Teepr

Video xem thêm: Hiếu có 3 tầng thứ: thân hiếu, tâm hiếu và chí hiếu. Bạn ở tầng thứ nào?

videoinfo__video3.dkn.tv||6a05a9100__

Ad will display in 09 seconds