Bài này xin chia sẻ với mọi người kỹ thuật trị mụn trứng cá kỳ diệu mà không cần bất cứ sản phẩm chăm sóc da nào, nguyên tắc ở đây là kích hoạt khả năng thải độc của cơ thể!

Đây là phương pháp đơn giản dễ làm, bạn hoàn toàn có thể tự làm ở nhà.

Những bạn nào đã quen dùng sản phẩm dưỡng da hãy thận trọng tham khảo, vì phương pháp này không khuyến khích dùng bất cứ sản phẩm chăm sóc da nào! Xin cảm ơn!

Lý do mặt bị mụn

1. Khả năng thải độc của cơ thể

Khi mặt bạn bị mụn, nghĩa là cơ thể của bạn đang thải độc, đây là việc tốt, cho thấy cơ thể không tiếp nhận một loại thực phẩm nào đó mà bạn ăn vào, hoặc môi trường khiến cơ thể bạn khó chịu, vì thế việc nổi mụn trên mặt là một trong những cách để cơ thể bạn thải độc!

Trên mạng hiện nay có nhiều bài viết cho rằng, khi mụn xuất hiện nhiều ở một ví trí nào đó trên khuôn mặt phản ánh tình trạng sức khỏe của một cơ quan nội tạng nào đó. Quan điểm này không hẳn đúng, vì các cơ quan trên cơ thể có quan hệ hữu cơ với nhau, vì thế đây là hệ quả chung của việc thải độc tố trên toàn cơ thể!

2. Nguyên nhân tâm lý

Các cảm xúc của chúng ta xuất phát từ trái tim. Người càng nhiều cảm xúc tiêu cực sẽ ảnh hưởng xấu đến cơ năng của tim, kéo theo sức đề kháng của cả hệ thống hữu cơ của cơ thể suy giảm, từ đó khiến các loại virus gây bệnh dễ tự tung tự tác.

Vì thế phải nâng cao năng lực làm chủ cảm xúc của bản thân, biết giữ tâm trạng lạc quan trong lúc khó khăn; khi cảm thấy tâm trạng u buồn, khó chịu hãy đi dạo ở những nơi có nhiều cây cối và hít thở sâu, nạp nhiều không khí trong lành để loại khuẩn độc trong phổi ra khỏi cơ thể.

Tâm trạng tích cực giúp nâng cao sức đề kháng và thải độc của cơ thể!

3. Kỹ thuật kỳ diệu loại bỏ mụn trứng cá

– Trước tiên dùng khăn nóng ủ vào vị trí bị mụn, hoặc cũng có thể hơ mặt vào hơi nước nóng từ 5 – 10 phút. Biện pháp này hỗ trợ tăng tuần hoàn máu, đẩy mạnh quá trình thải độc tố.

– Ngâm hai tay trong nước ấm, dùng hai bàn tay ấm mát-xa mặt; sau đó uống một ly nước nóng!

– Dùng hai bàn tay nóng ấm vỗ vào khu vực bị mụn, tăng dần độ mạnh cho đến khi cảm giác da mặt bị tê và căng ra, đừng chỉ vỗ như chuồn chuồn hớt nước!

Thời gian vỗ: Từ 20 phút trở lên

Nói đơn giản là tính từ khi vỗ nhẹ cho đến khi mạnh nhất, đây là một quá trình mà cơ thể chúng ta phải thích ứng dần, vỗ cho đến khi có cảm giác da mặt đau tê và căng ra là một quá trình thích ứng dần.

– Trong quá trình tăng dần độ mạnh cũng là quá trình phá bỏ mụn trứng, sau khi vỗ được thời gian khoảng hơn 20 phút thì dùng khăn lau mặt sạch sẽ!

Ban đầu dùng khăn nóng hoặc hơi nóng xông để thúc đẩy tuần hoàn máu; còn quá trình dùng tay vỗ để thúc đẩy thải độc trong những mạch máu nhỏ!

Tóm lại, quá trình vỗ đẩy mạnh trao đổi chất! Là quá trình chuyển hóa và nhanh chóng loại bỏ mụn trứng cá, ngăn cản việc phát triển mụn ẩn dưới da! Trong khi việc dùng chất dưỡng da lại ngăn cản quá trình thải độc nhằm hạn chế mụn của da mặt!

5. Sau khi thực hiện phương pháp vỗ xong, hãy uống thêm ly nước nóng! Đừng dùng nước rửa mặt mà hãy dùng khăn giấy thấm khô, sau đó hãy nghỉ ngơi thư giãn!

6. Sau khi nghỉ ngơi thì làm gì? Kiến nghị bạn hãy tập những động tác căng cơ bắp nhẹ nhàng để thúc đẩy thải độc và lưu thông máu trong cơ thể!

Tinh Vệ

Xem thêm: