Ngày 18/2 (mùng 3 Tết) Bệnh viện đa khoa tỉnh Lai Châu cho biết, bệnh viện đã tiếp nhận bệnh nhân Vàng Văn Tả (34 tuổi, Lai Châu) trong tình trạng hôn mê sâu, suy hô hấp, nghi do ăn tiết canh bị nhiễm khuẩn.

Theo TTXVN, sau khi ăn tiết canh lợn ngày 30 Tết, anh Tả có biểu hiện sốt nhẹ, khó thở nhưng gia đình nghĩ do thay đổi thời tiết nên bị cảm cúm.

Người đàn ông Lai Châu hôn mê sâu do ăn tiết canh nhiễm khuẩn
Ảnh minh họa.

Đến sáng ngày 17/2 (mùng 2 Tết), bệnh nhân có biểu hiện sốt cao, nôn khan, đi ngoài, người mệt mỏi nhưng người nhà vẫn nghĩ là anh Tả bị cảm nặng. Cho tới sáng mùng 3 Tết (18/2), người nhà phát hiện anh Tả đã hôn mê, trên mặt, cánh tay xuất hiện những mảng bầm tím nên lập tức đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Lai Châu, theo VOV.

Khi nhập viện, bệnh nhân Vàng Văn Tả trong trạng thái hôn mê, suy hô hấp, mạch nhanh, huyết áp tụt. Ngay sau khi tiếp nhận bệnh nhân, các bác sĩ Khoa Truyền nhiễm của Bệnh viện đa khoa tỉnh Lai Châu đã truyền dịch nâng huyết áp, dùng kháng sinh, áp dụng phác đồ điều trị tích cực.

Theo chẩn đoán ban đầu của các bác sĩ tại bệnh viện nghi bệnh nhân bị nhiễm khuẩn qua thức ăn do có ăn tiết canh sống.

Tiên lượng bệnh nhân có những diễn biến xấu, Bệnh viện đa khoa tỉnh Lai Châu đã hội chẩn và làm các thủ tục để chuyển bệnh nhân về Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương tiếp tục điều trị.

Minh Minh