“7 phút để huy động cả kíp và 10 phút tính từ lúc lấy con trong bụng mẹ ra đển khi con khóc oe oe trong niềm hân hoan của mọi người”, bác sĩ Trang kể.

Zing đưa tin, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 vừa cứu sống một bệnh nhân mang thai 37 tuần tuổi bị suy thai cấp, đa chấn thương do tai nạn giao thông. 

Sản phụ N.T.H (28 tuổi, ở Hà Nội) bị tai nạn vào ngày 29/2 khi đi cùng chồng. Vào viện cấp cứu trong tình trạng hôn mê sâu, vỡ nền sọ, xuất huyết dưới nhện, gãy xương đòn, mất máu nhiều, nguy cơ tử vong cao.

Ngay lập tức, kíp trực đã nhanh chóng hội chẩn với các chuyên khoa chấn thương, ngoại bụng, lồng ngực, sản và nhi ngay tại phòng mổ để phối hợp cứu chữa cho bệnh nhân.

Ảnh chụp màn hình báo VnExpress.

Sau khi hội chẩn, các bác sĩ quyết định mổ lấy thai cấp cứu mặc dù khả năng cứu sống em bé chỉ khoảng 30%. Thời gian giành giật em bé khỏi lưỡi hái tử thần chỉ tính bằng phút.

Chia sẻ trên báo VnExpress, Bác sĩ Bùi Thu Trang, khoa Sản, Bệnh viện 108 cho biết bác sĩ quyết định mổ bắt con nhưng vẫn cố gắng làm hết sức có thể để cứu mẹ. Khi được đưa ra khỏi bụng mẹ, bé trai nặng 3 kg tím tái, không khóc. Sau 10 phút hồi sức tích cực, bé mới hồng hào trở lại và cất tiếng khóc.

Hiện em bé được chăm sóc tại khoa sản, sức khỏe tốt. Người mẹ đáp ứng tốt với điều trị và đang được điều trị tích cực tại khoa hồi sức cấp cứu.

“Trong tình huống chỉ có 7 phút để huy động cả kíp cấp cứu cho mẹ và bé, may mắn mọi thứ đều suôn sẻ”, bác sĩ Trang nói.