Mắc ung thư giai đoạn cuối, sự sống chỉ tính bằng giờ, Nina Marino (19 tuổi, Mỹ) đã được tổ chức đám cưới ngay tại giường bệnh trước sự chứng kiến của các bác sĩ, y tá, người thân. Chưa đầy 72 giờ làm vợ, Marino đã trút hơi thở cuối cùng.

Theo Independent, Marino được chẩn đoán mắc ung thư mô liên kết vào tháng 5/2017. Lúc này, bệnh đã di căn đến phổi, vô cùng nguy hiểm.

Biết mình không còn nhiều thời gian để sống, cô đã quyết định cầu hôn người bạn thân suốt 13 năm Joey Williams vào ngày 2/8 tại bệnh viện Nhi St Joseph (Florida).

Cặp đôi đã quen nhau khi còn nhỏ tại Trại Boggy Creek, một sự kiện dành cho các trẻ em bị bệnh. Sau đó, cặp đôi đã có khoảng thời gian hẹn hò vô cùng hạnh phúc bên nhau. Họ thấu hiểu và cảm thông bởi cả 2 đều mắc bệnh mạn tính.

dam cuoi tren giuong benh va 2 ngay lam vo ngan ngui cua co gai nguoi my mac ung thu
Họ tổ chức đám cưới ngay tại phòng bệnh. (Ảnh: Independent)

Trong khi, cả 2 người đang háo hức lên kế hoạch cho đám cưới của mình, ngày 3/9 vừa qua, các bác sĩ thông báo, Marino không còn nhiều thời gian.

Do đang phải nằm điều trị trên giường bệnh và không thể tự bước vào lễ đường, cặp đôi đã quyết định tổ chức đám cưới tại phòng bệnh trước sự chứng kiến của y bác sĩ, người thân.

Cô dâu Marina đeo mặt nạ dưỡng khí, khoác lên mình chiếc váy trắng tinh khôi nằm trên giường bệnh đưa đôi tay yếu ớt đón nhẫn cưới của chú rể Joey Williams. Chứng kiến giây phút thiêng nên duyên vợ chồng của Marino và Williams, những người tham dự lễ cưới không cầm được nước mắt.

Theo chia sẻ của bác sĩ, nhẫn cưới của Marino được làm bằng gỗ để có thể đeo khi chụp xét nghiệm.

dam cuoi tren giuong benh va 2 ngay lam vo ngan ngui cua co gai nguoi my mac ung thu
Marino và Williams đã rất vui vẻ và hạnh phúc trong đám cưới. (Ảnh: Independent)

Sau lễ cưới, sức khỏe của Marino dần xấu đi và cô đã trút hơi thở cuối cùng vào sáng ngày 6/9.

Williams chia sẻ: “Anh đã có 2 ngày, 15 giờ và 27 phút vô cùng hạnh phúc khi được làm chồng của em – một cô gái tuyệt vời, vô cùng can đảm và lạc quan. Hôn em, ôm em, yêu em. Em là người chiến thắng”.

Theo Independent

(Tổng hợp)