Nghi ngờ cô gái này có một khối u nhưng kết quả chụp CT khiến ai nấy ngỡ ngàng.

Tờ Thời đại Plus dẫn nguồn tin từ BMJ Case Reports – một tạp chí y khoa uy tín tại Anh cho biết, các bác sĩ Ấn Độ đã báo cáo trường hợp mang song thai dị dạng 17 năm trong bụng mà không biết.  

Cô gái được bố mẹ đưa đi khám vì bụng ngày một to, cứng, thường xuyên đau và không ăn được nhiều do vì rất nhanh no. Ban đầu, các bác sĩ nghi ngờ cô có một khối u nhưng kết quả chụp CT cho thấy trong “khối u” có dấu hiệu của những mảng canxi gống như hình dạng của đốt sống, xương sườn và xương đùi.

Kiểm tra kỹ hơn, họ khẳng định đây là một cặp bào thai dù không hoàn chỉnh nhưng có tóc và răng, cùng những cấu trúc mô không định hình mà nếu phát triển bình thường sẽ thành những bộ phận cơ thể trẻ sơ sinh.

Theo VnExpress, các sĩ xác định đây là hiện tượng thai trong thai chỉ xảy ra 1/500.000 ca sinh sản trên thế giới. Các trường hợp thai trong thai thường gặp ở trẻ trai, được phát hiện sớm và hiếm khi vượt quá thời thơ ấu.

Trường hợp cô gái 17 tuổi này, là người đầu tiên mang thai song sinh bất thường trong cơ thể đến tuổi trưởng thành, và là người phụ nữ lớn tuổi nhất được xác định vẫn “mang dấu tích của một song thai”, theo Viện Khoa học Y khoa All India. 

Giải thích về hiện tượng kỳ lạ, các bác sĩ phân tích, trong bụng người mẹ khi ấy mang ba thai nhi. Một trong ba thai phát triển và lấn lướt hai thai kia, khiến chúng không phát triển bình thường.

Thai phát triển bình thường và đứa trẻ được sinh ra chính là cô gái. Hai thai kia không phát triển hệ thần kinh và não, nhưng vẫn sống được như “vật ký sinh” nhờ hấp thụ chất dinh dưỡng từ trong bụng cô gái.

Các bác sĩ đã phẫu thuật lấy toàn bộ tế bào của đôi song sinh ra khỏi cơ thể cô gái trẻ và tiếp tục theo dõi sức khỏe để đề phòng dấu hiệu bất thường, như tiến triển thành ung thư.

Video xem thêm: Trung Quốc có dám lặp lại ‘Thảm sát Thiên An Môn’ ở Hồng Kông?

videoinfo__video3.dkn.tv||ab6a8b6fb__

Ad will display in 09 seconds