Chúng ta đã biết “sức mạnh” của quả chanh trong cuộc sống hằng ngày của mình. Và đây còn là những lợi ích khác nữa của chanh mà bạn cần khám phá. Bạn hãy cắt trái chanh làm tư, để vào một cái bát và đặt cạnh giường của bạn.

Hãy điểm qua về lợi ích của chanh mà ai cũng biết…

Cung cấp lượng vitamin C dồi dào và giúp thải độc cơ thể, tăng sức đề kháng.

Chanh và các loại quả họ cam là một kho chứa các chất dinh dưỡng thực vật (phytonutrients) siêu tốt cho sức khỏe. Những chất phytonutrients đi tìm các gốc tự do gây bệnh trong cơ thể bạn và giúp đào thải chúng đi. Bắt đầu buổi sáng của bạn với một ly nước ấm và một ít nước cốt chanh cũng có thể giúp tăng cường tiêu hóa và cải thiện làn da của bạn.

Nước chanh (ảnh: Soha).

Ngoài ra, nó còn kích thích giảm cân. Điều này là do gan của bạn sản xuất nhiều mật hơn nếu bạn uống nước chanh khi bụng đói, cho phép bạn bớt cảm giác đói và tiêu hóa thức ăn tốt hơn. Uống nước chanh cũng tốt cho việc vệ sinh răng miệng của bạn vì các axit có trong chanh làm cho vi khuẩn và thức ăn thừa biến mất khỏi miệng bạn. Nói cách khác: không có gì để đạt được nhiều hơn lợi ích của việc ăn loại trái cây có vị chua này.

Và bây giờ là những tác dụng khi bạn đặt chanh cạnh giường hoặc trong phòng

Giúp cải thiện tâm trạng

Mùi thơm của chanh chứa chất khử trùng có thể ảnh hưởng đến trạng thái tâm trí của bạn, làm cho bạn cảm thấy hạnh phúc hơn. Điều này có nghĩa là mùi thơm của chanh có thể giúp bạn vượt qua cơn trầm cảm và lo lắng một cách dễ dàng.

Giúp thư giãn hơn

Nếu bạn cần thư giãn và bớt lo lắng hơn, hãy ngửi hương thơm của chanh. Mùi thơm của chanh thúc đẩy hoạt động tinh thần của bạn.

Giúp tập trung hơn

Bạn trở nên tập trung hơn khi bạn ngửi thấy mùi hương này mỗi ngày và trí nhớ của bạn cũng sẽ được cải thiện. Mang một ít chanh đến nơi làm việc của bạn cũng là một ý tưởng tốt, vì mọi người ít bị sai sót hơn và làm việc hiệu quả hơn khi có mùi chanh.

Cắt đầu quả và bổ làm tư để tăng độ khuếch tán của hương chanh (ảnh: trucs-et-astuces.co)

Tạo bầu không khí sạch trong phòng

Hương của chanh tạo ra một bầu không khí tích cực trong phòng. Điều duy nhất bạn cần làm là lấy một vài quả chanh, Cắt phần trên của một quả chanh và đặt nó theo chiều dọc, với phần cắt hướng lên trên rồi cắt làm tư (như trong ảnh). Hương của chanh phát tán trong không khí, có thể chống lại các chất độc trong không khí và làm sạch không khí.

Và chính nhờ mùi hương tự nhiên của chanh mà các loại côn trùng và muỗi sẽ tránh xa căn phòng của bạn.

Vậy bạn đã bỏ túi thêm được bí quyết về lợi ích của quả chanh. Hãy mua loại chanh càng tươi càng tốt vì nó sẽ phát tán ra tinh dầu, mùi hương nhiều hơn và hãy thử để trải nghiệm bạn nhé!

Theo trucs-et-astuces.co
Đặng Loan biên dịch