Để có thể tham gia đóng phim Dreamgirls, cô ca sĩ da màu nổi tiếng Beyonce đã phải giảm cân cấp tốc: 9kg trong 2 tuần. Công thức giảm cân mà cô áp dụng rất đơn giản, hiệu quả mà không khiến cơ thể mệt mỏi vì kiêng khem và mất năng lượng.

Theo WebMD, cách tốt nhất để giảm cân là vĩnh viễn thay đổi một chút trong lối sống của bạn. Có một điều dễ dàng mà bất cứ ai cũng có thể làm là thay thế những loại thức ăn bằng cái gì đó lành mạnh hơn, như công thức nước chanh có hàm lượng calo thấp giống Beyonce.

Tại sao công thức nước chanh của Beyonce có thể giúp bạn giảm cân?

  1. Nó chứa ít calo

Sử dụng thực phẩm ít calo thay cho những thực phẩm giàu năng lượng đương nhiên rất hữu ích cho giảm cân. Tập thể dục chắc chắn sẽ giúp giảm cân, nhưng nếu vì vậy mà bạn đói hơn và ăn nhiều lên thì cân chẳng thể giảm. Chanh thì rất tuyệt vì nó có hương vị dễ chịu lại ít calo, đồng thời chứa nhiều vitamin và một số khoáng cần thiết cho cơ thể thải độc.

  1. Kết hợp ớt làm tăng cường trao đổi chất

Theo Livestrong, các hoạt chất trong ớt như cayenne, capsaicin, có khả năng thúc đẩy sự trao đổi chất của bạn.

  1. Tuyệt đối không bỏ bữa sáng

Bữa sáng là quan trọng nhất trong ngày, không phải bỏ bữa thì sẽ giúp giảm cân. Theo Elizabeth Ward nói trên WebMD rằng những người bỏ bữa sáng thường sẽ ăn nhiều hơn trong suốt cả ngày.

Công thức này có tác dụng cho Beyonce. WebMD nói Beyonce đã làm nước chanh trở nên nổi tiếng khi cô tuyên bố rằng nó đã giúp cô nhanh chóng giảm 9 kg để đóng phim Dreamgirls. WebMD cũng cho rằng một chế độ ăn giảm béo với toàn thức uống pha chế thì rất nguy hiểm và thiếu trầm trọng các chất dinh dưỡng thiết yếu, bạn chỉ cần thay thế một bữa mỗi ngày với chanh để giảm cân.

chanh ớt

Cách làm:

½ quả chanh hoặc 2 muỗng canh nước chanh

1-2 muỗng canh xi-rô cây phong )(Pure maple syrup) loại B

1/10 muỗng cà phê bột ớt

240 ml nước

Thay thế một bữa ăn hay ăn nhẹ với nước trái cây này là cách dễ dàng để giảm lượng calo và kích thích trao đổi chất. Tốt nhất là dùng vào bữa tối. Không chỉ dùng thức uống này, bạn còn nên chọn những thực phẩm ít calo hơn để giảm lượng hấp thụ nhé.

Chúc các bạn thành công!

Theo remedydaily.com

Tú Linh

Xem thêm: 

Chuyên mục Sức khỏe của ĐKN nỗ lực mang đến cho bạn đọc những thông tin chính xác và bổ ích nhất. Tuy nhiên khoa học về thân thể người thật rộng lớn và còn nhiều điều y học chưa nhận thức đến được, do đó, các bài viết tại đây chỉ mang tính chất tham khảo. Mọi việc chẩn đoán, điều trị bệnh hay các tình trạng sức khỏe và làm đẹp cần phải có ý kiến các chuyên gia y tế được cấp phép.