Chỉ khi cảm thấy khó thở, người phụ nữ mang khối u buồng trứng nặng 35 kg mới đi cắt bỏ tại bệnh viện.

Đời sống Plus đăng tải, người phụ nữ 56 tuổi vừa nhập viện Đại học Y Cáp Nhĩ Tân (Hắc Long Giang, Trung Quốc) trong tình trạng bụng trương to và khó thở.

Người phụ nữ tên Huang này người gầy như que củi, chỉ riêng có cái bụng là to như mang bầu sinh đôi/sinh ba. Bà Huang đã cảm thấy rất khó thở vì khối u khổng lồ trên. Người phụ nữ 59 tuổi này đã miễn cưỡng tới bệnh viện bởi không còn cách nào nữa.

Khối u chứa đầy dịch lỏng, được xác định là u lành đã choán hết cả khoang bụng của bà. Nó chèn ép lên các bộ phận cơ thể gồm gan, lách, 2 quả thận. Bà đã được điều trị tại Bệnh viện Đại học Y Harbin cơ sở 2 ở Hắc Long Giang.

Các bác sĩ phẫu thuật đã lấy ra 33 lít chất nhầy màu nâu lành tính từ khối u buồng trứng của bà Huang. Họ cũng cắt bỏ lớp màng khối u nặng 2 kg. Tổng cộng cả lớp vỏ và chất nhầy bên trong lên tới 35 kg.

33 lít chất lỏng được lấy ra từ buồng trứng bệnh nhân (ảnh: Asia Wire).

Tờ Zing thông tin, con gái bà Huang cho biết, trước đây, bệnh nhân thấy dạ dày sưng to nhưng bà từ chối đến bệnh viện kiểm tra.

“Khi bụng mẹ tôi phình to, cả nhà khuyên bà nên đi viện nhưng mẹ gạt đi và cho rằng đây chỉ là hiện tượng đầy hơi. Mẹ tôi chỉ nhập viện sau khi thấy khó thở”, con gái bà Huang nói.

Bà Huang cho biết: “Tôi không thể nằm thẳng để ngủ và thường xuyên phải kê một chiếc gối phía sau lưng mỗi khi ngồi xuống”.

Ban đầu, bệnh viện từ chối phẫu thuật bởi sợ ảnh hưởng tính mạng bệnh nhân. Cuối cùng, GS Li và cộng sự quyết định loại bỏ nó.

Bác sĩ Li Peiling (người trực tiếp phẫu thuật ca bệnh) chia sẻ: “Tôi làm việc 38 năm và thấy rất nhiều khối u lớn, nhưng tôi chưa bao giờ thấy khối u nào khổng lồ như thế này”. Ông cũng chia sẻ thêm, u nang buồng trứng thường xuất hiện ở những người sinh nhiều con.

Sau 90 phút phẫu thuật cắt bỏ khối u, hiện sức khỏe bà Huang đang dần hồi phục!

Bụng bà Huang xẹp xuống sau khi lấy khối u buồng trứng (ảnh: Báo Dân Sinh).

Triệu chứng ung thư buồng trứng

Theo Báo Dân Sinh,  U nang buồng trứng có nhiều dạng khác nhau. Theo tài liệu y khoa, các khối u nhầy chiếm 15% gọi là khối u buồng trứng biểu mô lành tính. Các khối u biểu mô buồng trứng chiếm phần lớn trong tất cả các khối u buồng trứng (60-70%) và các dạng ung thư của chúng chiếm hơn 90% các ca ung thư buồng trứng.

Chúng thường giống như các triệu chứng của các tình trạng ít nghiêm trọng hơn, chẳng hạn như hội chứng ruột kích thích (IBS) hoặc hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS).

Các triệu chứng phổ biến nhất của ung thư buồng trứng là:

– Cảm giác bụng liên tục cồng kềnh.

– Bụng sưng to.

– Khó chịu ở vùng bụng hoặc vùng chậu.

– Cảm thấy no nhanh khi ăn, hoặc chán ăn.

– Cần đi tiểu thường xuyên hơn hoặc khẩn cấp hơn bình thường.

Các triệu chứng khác của ung thư buồng trứng có thể bao gồm:

– Tình trạng khó tiêu hoặc buồn nôn kéo dài.

– Thay đổi thói quen đại tiện.

– Đau lưng.

– Chảy máu âm đạo – đặc biệt là chảy máu sau khi mãn kinh.

– Lúc nào cũng cảm thấy mệt mỏi.

– Giảm cân không chủ ý.

Video xem thêm: Choáng váng với hình ảnh người mẹ bụng căng tròn nặng hơn 123kg chỉ vì khối u buồng trứng nặng gần 56kg

videoinfo__video3.dkn.tv||c4512a897__

Ad will display in 09 seconds

Từ Khóa: