Khi đang cưa xẻ gỗ, nam thanh niên 22 tuổi ở Thạch Thất bị một thanh gỗ văng vào người đâm xuyên thành bụng. Người này đã vội vàng rút thanh gỗ ra khỏi cơ thể khiến máu chảy xối xả và rơi vào tình trạng nguy kịch ngay sau đó.  

Thấy người bị nạn chảy máu nhiều và có dấu hiệu lịm dần, mọi người đã vội vàng đưa nạn nhân vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Thạch Thất.

Bác sĩ cho biết, bệnh nhân có vết thương thấu vùng bụng hố chậu phải 2cm, với chẩn đoán sốc, mất máu, huyết áp đều về 0, rách tĩnh mạch chủ bụng, tĩnh mạch chậu ngoài phải, thủng ruột non và mạc treo nhiều vị trí. Bệnh nhân được truyền 2 đơn vị máu, 2 đơn vị huyết tương. Sau 6 giờ sau phẫu thuật bệnh nhân đã tỉnh.

Zing dẫn lời BSCKII Vương Trung Kiên, Giám đốc Bệnh viện Thạch Thất, cho biết, trong tình trạng nguy kịch như vậy, nếu chuyển lên tuyến trên bệnh nhân có thể tử vong dọc đường.

Hành động rút thanh gỗ khỏi vết thương của nạn nhân là đặc biệt nguy hiểm. Những tai nạn dị vật nhỏ có thể rút ra được. Tuy nhiên, trường hợp có dị vật lớn, việc tự ý rút dị vật ra khỏi cơ thể có thể khiến tình trạng nghiêm trọng hơn, như mất máu, tổn thương các bộ phận khác… “Cách tốt nhất khi bị tai nạn nói chung và tai nạn lao động nói riêng, những người xung quanh cần gọi cấp cứu càng nhanh càng tốt để được hướng dẫn cũng như sơ cứu kịp thời”, bác sĩ Kiên khuyến cáo.

Hà Vũ (Tổng hợp)