Ngày 14/5, bệnh viện Hoàn Mỹ (Đà Nẵng) cho biết, đã cứu sống 4 nữ du khách bị đuối nước ở biển Lăng Cô (Huế) trong tình trạng nguy kịch.

Theo Thanh Niên, 17 giờ chiều 13/5, 4 du khách nữ cùng cả đoàn tắm biển Lăng Cô. Ban đầu 3 du khách gồm chị N.T.P.H, Đ.T.T và N.T.L.A bị rơi vào vùng nước sâu, cuốn chìm gây ngạt nước. Theo quán tính, khi thấy bạn chới với trong dòng nước, chị N.P.N lao đến cứu thì cũng bị cuốn theo.

Bệnh viện ở Đà Nẵng cứu sống 4 cô gái đuối nước ở biển Lăng Cô
(Ảnh: Dân Trí)

May mắn, cả 4 cô gái đã được các bạn nam trong đoàn kéo lên bờ kịp thời. Tuy nhiên, các nạn nhân không được sơ cứu mà được đoàn gọi taxi và chuyển thẳng vào bệnh viện Hoàn Mỹ (Đà Nẵng) trong tình trạng khó thở, tím tái.

Khoa Cấp cứu bệnh viện Hoàn Mỹ đã tiếp nhận cả 4 du khách trong tình trạng kích thích, li bì, khó thở, tím môi đầu chi, kèm nôn ói.

Ths.BS Lâm Trọng Cơ, Trưởng khoa Cấp cứu bệnh viện Hoàn Mỹ, các bệnh nhân ngay lập tức được sơ cấp cứu ban đầu bằng các biện pháp như thở oxy, bóp bóng, hút đàm giải và đặt nằm đầu nghiêng một bên để dịch tiết chảy ra ngoài khỏi gây hít sặc. Hai bệnh nhân nặng được thở máy hỗ trợ hô hấp. Các bệnh nhân sau đó đã có dấu hiệu tỉnh táo hơn, theo Dân Trí.

Bác sĩ Cơ cho biết: “Qua các kết quả cận lâm sàng, cả 4 bệnh nhân đều được chẩn đoán viêm phổi, phù phổi cấp do đuối nước. Hiện tại, một bệnh nhân đã hồi phục và có thể xuất viện trong hôm nay. 3 bệnh nhân còn lại đang theo dõi thêm và dự kiến xuất viện trong vài ngày tới”.

Bác sĩ Cơ cũng cảnh báo, những tai nạn đuối nước luôn rình rập, không chỉ trẻ nhỏ mà ngay cả đối với người lớn. Chính vì vậy, việc trang bị những kỹ năng sơ cấp cứu, bơi lội là thực sự cần thiết. Đối với trẻ nhỏ, khi đi tắm cần có sự giám sát của người lớn.

Bệnh viện ở Đà Nẵng cứu sống 4 cô gái đuối nước ở biển Lăng Cô
Bệnh viện ở Đà Nẵng cứu sống 4 cô gái đuối nước ở biển Lăng Cô

Bên cạnh đó, không nên tắm khi đến những nơi lạ hoặc chưa rõ độ sâu của mực nước. Nên tắm ở nơi có biển hướng dẫn, mực nước cạn và có nhân viên cứu hộ để đảm bảo an toàn cho mình và người thân.

Lan Phương