Bé nhập viện trong tình trạng đau bụng, nôn nhiều, chướng bụng kèm sốt… Kết quả chụp X-quang, các bác sĩ bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP. HCM) phát hiện 4 dị vật cản quang hình tròn trong ruột và manh tràng của bé.

Theo lời kể của phụ huynh, khoảng một tuần trước, nhân dịp sinh nhật, mẹ mua cho bé bộ đồ chơi có nhiều viên bi nam châm (Magcube BukyBalls). Trong lúc chơi, bé đã vô tình nuốt phải.

Các bác sĩ đã nhanh chóng phẫu thuật, lấy thành công 4 viên bi nam châm nằm ở ruột non và manh tràng của bé.

Vì các viên bi dính chặt nhau làm thủng ruột 4 nơi nên phải cắt lọc và khâu lại. Hiện tại, sức khỏe của bé đã ổn định và có thể xuất viện trong vài ngày tới.

Ths.BS. Nguyễn Thanh Trúc, Phó khoa Phẫu thuật của bệnh viện chia sẻ với Gia Đình Mới, đây là tai nạn nguy hiểm, nếu phát hiện và xử trí không kịp thời có thể ảnh hưởng đến tính mạng bệnh nhân do các lỗ thủng ruột gây viêm phúc mạc toàn thể dẫn đến nhiễm trùng…

Phụ huynh nên cân nhắc thật kỹ khi chọn lựa những món đồ chơi phù hợp cho con mình, tránh những tai nạn đáng tiếc tương tự xảy ra.

Trước đó, trường hợp của bé trai 10 tuổi ở Bình Dương nhập viện Quận Thủ Đức (TP. HCM) trong tình trạng nguy kịch do nuốt 9 viên bi nam châm.

Kíp phẫu thuật đã lấy thành công 9 viên bi nam châm và cắt bỏ 40 cm ruột non bị hoại tử của bệnh nhi 10 tuổi, theo VnExpress.

(Tổng hợp)