Thông tin mới nhất từ bệnh viện Sản nhi Nghệ An cho biết, sau khi được điều trị do uống cả lọ vắc-xin bại liệt, sức khỏe bé trai P.B.C ( 3 tháng tuổi) đã ổn định, các chỉ số xét nghiệm trong mức an toàn.

Theo Dân Trí, bệnh nhi C. được các bác sĩ cho làm các xét nghiệm kiểm tra tổng thể, truyền dịch đường tĩnh mạch. Kết quả kiểm tra, tình trạng của bệnh nhi ổn định, các chỉ số về chức năng gan, thận, điện giải chưa bị ảnh hưởng.

Trao đổi với VTC, bác sĩ Hoàng Văn Thắng, người trực tiếp điều trị cho bệnh nhân C., cho biết: “Hiện tại, sức khỏe cháu bé ổn định, các chỉ số xét nghiệm trong mức an toàn. Sau tiêm phòng nhiều trẻ có thể xuất hiện những phản ứng phụ không mong muốn vì vậy cần có thêm thời gian theo dõi”.

Trước đó, vào sáng 11/6, bé C. được mẹ là chị Hoa Thị Linh (24 tuổi) đưa đến trạm y tế Hưng Tân để tiêm phòng vắc-xin 5 trong 1 theo định kỳ. Sau khi được khám sức khỏe và tiêm phòng, bé C được nữ y tá Đặng Thị Vân cho uống vắc-xin ngừa bại liệt.

Bé 3 tháng tuổi ở Nghệ An đã ổn định sức khỏe sau khi bị y tá "lỡ tay" cho uống cả lọ vắc-xin bại liệt
Bé 3 tháng tuổi ở Nghệ An đã ổn định sức khỏe sau khi bị y tá “lỡ tay” cho uống cả lọ vắc-xin bại liệt

Tuy nhiên, do bất cẩn nữ y tá đã lỡ tay khiến lọ vắc-xin bị bật nắp, khiến toàn bộ vắc- xin còn lại trong lọ đã bị đổ vào miệng bé C. dẫn tới quá liều.

Cháu bé sau đó khóc thét và có nhiều biểu hiện lạ. Các nhân viên y tế đã cố móc họng để cháu C. nôn ra, nhưng không được. Gia đình lập tức đưa bé C. tới bệnh viện Đa khoa huyện Hưng Nguyên, rồi xuống bệnh viện sản nhi Nghệ An cấp cứu.

Ông Lưu Đức Điềm, Trạm trưởng trạm Y tế xã Hưng Tân, Nghệ An cho biết, y tá Đặng Thị Vân chỉ được giao nhiệm vụ gọi trẻ vào tiêm theo thứ tự và ghi các thông tin mũi tiêm, không được tiêm chủng, theo Người Đưa Tin.

Lan Phương