Cơ thể con người chúng ta có vô số những điều kỳ diệu mà chính bản thân mình cũng không tài nào hiểu hết được, mà so với các loài khác thì con người là hoàn hảo và đáng quý nhất.

Dưới đây là 7 bí mật về con trai mà đọc xong bạn cũng thấy khó tin, sao ai đẻ ra cũng là con gái, có thể cho con bú…

1. Lão hoá chậm
Có một sự thật là da của các chàng trai lão hoá chậm hơn nhiều so với con gái. Vì vậy, da mặt của phái mạnh sẽ nhìn trẻ trung và lâu già hơn. Thực tế cho thấy, da của nam giới ít mất sự tập trung của collagen (chất đóng vai trò quan trọng trong việc tái tạo da, làm cho da căng bóng) hơn những người phụ nữ cùng tuổi. Điều này đồng nghĩa với việc đàn ông sẽ có ít nếp nhăn hơn khi trở về già.

Trong khi da phụ nữ phải đối diện với hàng loạt vấn đề khi về già như đốm nâu, sạm, nếp nhăn, đồi mồi,… thì da của nam giới chỉ xuất hiện một vài nếp nhăn ở mắt

Trong khi da phụ nữ phải đối diện với hàng loạt vấn đề khi về già như đốm nâu, sạm, nếp nhăn, đồi mồi,… thì da của nam giới chỉ xuất hiện một vài nếp nhăn ở mắt.
Song, vì nam giới thường không chú trọng chăm sóc, bảo vệ da nên da của họ dễ bị tổn thương do các tác động bên ngoài. Việc này sẽ giúp cho lợi thế tự nhiên kể trên của họ giảm dần theo thời gian. Trái lại, nếu biết cách chăm sóc, da của cánh mày râu còn đẹp hơn nhiều so với chị em nữa đấy!
2. Khả năng cho con bú

Con trai vẫn có khả năng tiết ra sữa nhưng đây là dấu hiệu của một sự bất thường trong cơ thể

Đúng vậy, bạn không hề đọc sai đâu. Sự thật là nam giới vẫn có những tuyến có thể sản xuất ra sữa. Nhưng nếu như đây là một việc bình thường của nữ giới thì việc tiết sữa ở nam lại là một điều khá bất thường trong cơ thể.

Việc tiết ra sữa ở tuyến vú của phái mạnh xảy ra khi cơ thể tiết ra quá nhiều hoocmon prolactic. Đây có thể là một phản ứng phụ khi điều trị kích thích tim, các vấn đề ở tuyến yên và não bộ, hoặc quá đói khát.
3. Bị hói đầu
Đây có lẽ là nỗi lo chung cho tất cả mọi người, nhất là nam giới. Nhiều người vẫn hay nghĩ hói đầu là do di truyền bởi nhiễm sắc thể X của mẹ nhưng vẫn còn có yếu tố khác quan trọng không kém. Nếu bố của người con trai đó bị hói đầu thì 60% bạn nam đó cũng sẽ phải lâm vào tình trạng… mất tóc tương tự như bố mình.
Hoạt động hoocmon của bản thân nam giới cũng ảnh hưởng đến các nang lông, trong đó việc dần dần mất đi khả năng mọc tóc mới. Sự căng thẳng và ăn uống thiếu chất cũng là nguyên nhân gây nên tình trạng hói đầu ở nam.
4. Hội chứng “tiền kinh nguyệt”

Cũng có triệu trứng như hội trứng tiền kinh nguyệt ở nữ giới

Hội chứng “tiền kinh nguyệt” ở nam chỉ tình trạng suy giảm hoocmon testosterone dẫn đến tình trạng nhạy cảm, hay cáu gắt, bực bội, hay cảm thấy đói và thậm chí là bị co thắt dạ dày. Những dấu hiệu này chẳng khác gì với triệu chứng tiền kinh nguyệt ở nữ giới cả.
5. Mang giới tính nữ vài tuần thai đầu tiên

Tất cả chúng ta đều bắt đầu là một cô gái

Tất cả mọi người trên thế giới này đều bắt nguồn từ giới tính là nữ. X và Y là hai nhiễm sắc thể có nhiệm vụ giúp xác định giới tính của mỗi người. Nếu hai nhiễm sắc thể X tham gia cùng nhau trong quá trình thụ thai, một bé gái sẽ ra đời; Nếu nhiễm sắc thể X và Y cùng nhau, một cậu bé sẽ xuất hiện.

Nhưng trong 5-6 tuần đầu tiên, nhiễm sắc thể Y hoàn toàn không hoạt động. Cho đến khi nhiễm sắc thể Y bắt đầu hoạt động, giới tính của thai nhi sẽ được định hình rõ kể từ thời điểm này.
6. Da dày hơn phụ nữ

Da của nam giới dày hơn phụ nữ nhưng có xu hướng mỏng dần theo thời gian.

Hoocmon testosterone làm cho da của nam giới dày hơn hoảng 25% so với da của phụ nữ. Tuy nhiên, trong suốt cuộc đời của chúng ta, da của nam giới sẽ dần trở nên mỏng hơn, trong khi đó ở phụ nữ thì độ dày của nó lại tương tự cho đến khi mãn kinh.
Da của nam giới dày hơn phụ nữ nhưng có xu hướng mỏng dần theo thời gian.

7. Sự thật về trái cổ ở nam giới

Trái cổ ở nam là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng “vỡ” giọng và là lý do giọng nam trầm và ấm hơn so với giọng cao, bổng của nữ.

Bạn có bao giờ tự hỏi chức năng của trái cổ ở nam giới là gì và tại sao trái cổ của đàn ông có lại lớn hơn phụ nữ? Phụ nữ chỉ có một phần nhô ra nhỏ trên cổ, tạo thành sụn tuyến giáp, mục đích duy nhất là để bảo vệ các dây thanh nhạc. Sụn tuyến giáp này cũng chịu trách nhiệm về giọng nói của chúng ta được cao hơn.

Trong độ tuổi dậy thì, góc của nó liên quan đến sự thay đổi của sụn hình khuyên, tạo thành hình dáng trái cổ ở nam giới và dẫn đến cái gọi là “vỡ” giọng. Góc này ở nam ít hơn ở phụ nữ, làm cho nó nhô ra lớn hơn và tiếng nói của nam sẽ trầm và thấp hơn giọng nữ.

Trái cổ ở nam là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng “vỡ” giọng và là lý do giọng nam trầm và ấm hơn so với giọng cao, bổng của nữ.

Hoá ra nam và nữ cũng có nhiều điểm chung đến vậy, có phải tại vì cả hai đều đươc sinh ra từ Mẹ? Theo lý luận của Đông y thì cơ thể con người có đầy đủ cả âm và dương. Nam là thể thuần dương (dương mạnh hơn âm), nữ là thể thuần âm (âm thịnh dương suy). Nên nó cũng có nhiều điểm tương đồng chỉ là về mặt nào đó thì hai giới có điểm nổi trội hơn. Nam giới tính tình cương cường, mạnh mẽ; nữ giới hiền thục, khoé léo.

Nhưng thời nay âm dương đảo chiều, còn xuất hiện cả đồng tính luyến ái, nam giới điệu bộ đàn bà, nữ giới tính cách mạnh mẽ làm chủ gia đình.
Theo Yan
Hoàng Kỳ
Xem thêm:

Chuyên mục Sức khỏe, thời báo Đại Kỷ Nguyên nỗ lực mang đến cho bạn đọc những thông tin chính xác và bổ ích nhất. Tuy nhiên khoa học về thân thể người thật rộng lớn và còn nhiều điều y học chưa nhận thức đến được, do đó, các bài viết tại đây chỉ mang tính chất tham khảo. Mọi việc chẩn đoán, điều trị bệnh hay các tình trạng sức khỏe và làm đẹp cần phải có ý kiến các chuyên gia y tế được cấp phép khoẻ.