Bắt đầu từ tháng 9/2018, 5 bệnh viện gồm Đa khoa Xanh Pôn, Thanh Nhàn, Đa khoa Đức Giang, Đa khoa Hà Đông và Đa khoa Đống Đa sẽ thí điểm đánh giá sự hài lòng của người bệnh và thân nhân.

Theo Vnexpress, dự kiến tháng 10/2018, Sở Y tế Hà Nội sẽ đánh giá mức độ hài lòng của người bệnh cùng thân nhân ở tất cả các bệnh viện công lập.

Việc khảo sát thực hiện thông qua các thiết bị cài đặt phần mềm được lắp đặt và sử dụng hằng ngày tại các bệnh viện. Nội dung đánh giá sẽ dựa vào 5 tiêu chí gồm khả năng tiếp cận dịch vụ, sự minh bạch thông tin và thủ tục khám chữa bệnh, cơ sở vật chất và phương tiện phục vụ, thái độ ứng xử, năng lực chuyên môn của nhân viên y tế và kết quả cung cấp dịch vụ.

Thạc sĩ Trần Thị Nhị Hà, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho An Ninh Thủ Đô biết, việc khảo sát nhằm xác định những vấn đề người bệnh chưa hài lòng, từ đó cải tiến chất lượng dịch vụ của bệnh viện.

Kết quả khảo sát sẽ được công khai đến các đơn vị và đăng tải trên Trang Thông tin điện tử của Sở Y tế. Dựa trên kết quả này, bệnh viện sẽ có căn cứ để khen thưởng, kỷ luật đối với cán bộ y tế; đồng thời đưa ra các giải pháp cải thiện nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh.

Trước đó, một khảo sát công bố gần đây cho thấy, người bệnh “sợ” nhất là nhà vệ sinh bệnh viện. Dịch vụ này có chỉ số hài lòng thấp nhất (3,58 điểm). Điều làm người bệnh không hài lòng nữa là chi phí khám chữa bệnh và chất lượng giường, chăn, ga, gối, đệm. Mức độ hài lòng chung của người bệnh đạt gần 80 % kỳ vọng.

Hoài Phương (Tổng hợp)