Sáng nay (19/4), bệnh viện Xanh Pôn đã tổ chức họp báo để thông tin cụ thể về việc bác sĩ Vũ Hồng Chiến bị hành hung trước đó. Đại diện bệnh viện cho biết, bác sĩ Chiến vẫn đang bị hoảng loạn tâm lý và phải nghỉ làm.

Theo VOV, tại buổi họp báo, PGS-TS Trần Trung Dũng, Phó Giám đốc Bệnh viện Xanh cho biết, bác sĩ Vũ Hồng Chiến, trong lúc trao đổi đã bị người nhà bệnh nhân đánh. Rất may vụ việc được camera ghi lại. Phía bệnh viện Xanh Pôn đã cung cấp bằng chứng và chờ công an xử lý.

Vụ hành hung ở bệnh viện Xanh Pôn: Bác sĩ Vũ Hồng Chiến vẫn hoảng loạn tâm lý
PGS-TS Trần Trung Dũng, Phó Giám đốc Bệnh viện Xanh Pôn trả lời họp báo. (Ảnh: VOV)

Sau khi sự việc xảy ra, bệnh viện đã tổ chức nhiều cuộc họp rút kinh nghiệm trong công tác an ninh, bảo vệ tính mạng, sức khỏe cho nhân viên y tế. Đồng thời rà soát lỗ hổng tại một số khu vực của bệnh viện như khoa hồi sức, phòng mổ, cấp cứu…

Vụ hành hung ở bệnh viện Xanh Pôn: Bác sĩ Vũ Hồng Chiến vẫn hoảng loạn tâm lý
Hình ảnh cắt từ clip ghi lại cảnh bác sĩ Vũ Hồng Chiến bị người nhà bệnh nhi đấm tới tấp vào mặt.

Nói về quy trình xử lý, cấp cứu và nội dung cuộc nói chuyện trong clip, đại diện bệnh viện khẳng định, bác sĩ Vũ Hồng Chiến làm đúng theo quy định của Sở Y tế.

Trước sự việc có một số clip tạo hiện trường giả, ông Dũng cho biết, toàn bộ các đoạn video gốc liên quan đến vụ việc bác sĩ bị hành hung đã được chuyển đến cơ quan công an để điều tra làm rõ.

Cũng trong họp báo, đại diện bệnh viện cung cấp thêm thông tin về tình hình sức khỏe của bác sĩ bị hành hung. Hiện, bác sĩ Chiến đang hoảng loạn, lo sợ bị trả thù và phải tạm nghỉ.

Trước đó, khoảng 23h30, ngày 13/4, khoa Phẫu thuật Tạo hình, bệnh viện Xanh Pôn, đã tiếp nhận bệnh nhi 7 tuổi, có vết thương chảy máu ở vùng thái dương, được người thân đưa vào.

Khi đang trao đổi, người nhà bệnh nhân bất ngờ đứng lên, đấm vào mặt bác sĩ Chiến. Thấy vậy, một nhân viên cùng khoa chạy vào can ngăn cũng bị này chửi mắng, tấn công.

Phương Nam