Sau một tháng điều trị, các bác sĩ bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ, đã cứu sống 3 bé sinh non ở tuần 32, nhẹ cân, bị suy hô hấp…

Theo Người Lao Động, đây là trường hợp con hiếm muộn, thụ tinh trong ống nghiệm. Các bé chào đời với cân nặng lần lượt 1.400g, 1.250g và 1.200g.

Sau sinh, các bé có dấu hiệu suy hô hấp, điều trị bệnh viện tuyến dưới đến 3 ngày, nhưng tình trạng không cải thiện nên được chuyển lên bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ.

Các bác sĩ đã nhanh chóng hồi sức cho các bé. 2 bé đầu suy hô hấp mức độ trung bình, còn bé thứ 3 suy hô hấp nặng, suy tuần hoàn phải đặt nội khí quản, thở máy và sử dụng vận mạch.

Kết quả xét nghiệm, cả 3 bé đều bị rối loạn đông máu, vàng da nặng, xuất huyết, dịch dạ dày nâu nhiều, bụng chướng…

Sau 3 ngày đầu điều trị hồi sức tích cực, tình trạng của các bé đã cải thiện. Đến ngày thứ 6 sau nhập viện, các bé không cần phải hỗ trợ hô hấp thêm, tự thở tốt. Ngày thứ 10, các bé được cho tập bú mẹ, bệnh lý về tim, não, mắt và cho kết quả tốt.

Sau 1 tháng điều trị, các bé đều lên cân tốt, bú và phản xạ tốt nên được cho xuất viện. Cân nặng các bé đều tăng lên từ 1.850 – 2.000g

Trước đó, bệnh viện Nhi Đồng Tp.HCM đã cứu sống bé gái sinh nong tuần 24, nặng 600g bị bị suy hô hấp, tím tái, bệnh màng trong, nhiễm trùng sơ sinh, còn ống động mạch…, theo Báo Công an Tp.HCM.

​​​​​​

Lan Phương